Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ashe – Hiệu Triệu Nhân siêu độc đáo từ cao thủ

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ashe - Hiệu Triệu Nhân siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Các cao thủ Đấu Trường Chân Lý đã tìm ra sự kết hợp cực mạnh giữa Ashe và hệ Triệu Hồi Nhân.

Sự khó chịu của Ashe – Hiệu Triệu Nhân

Kể từ khi mùa 9 ra mắt, Ashe thường được sử dụng như một tướng hỗ trợ kích hệ trong đội hình Thiện Xạ. Về cơ bản, người chơi sẽ sở hữu mốc Freljord cao với những hiệu ứng mạnh khi có đơn vị này trong đội hình. Tuy nhiên, các cao thủ tại máy chủ LPL mới đây lại khám phá ra tiềm năng chủ lực lớn của Ashe.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ashe - Hiệu Triệu Nhân siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Ashe có tiềm năng chủ lực vô cùng lớn

Điểm mạnh của Ashe đó là phạm vi tác động của kỹ năng sẽ ngang với tầm đánh. Vì vậy, Ashe có thể tung chiêu lên cả tuyến sau của đối thủ nếu sắp xếp khéo léo. Hơn nữa, chiêu thức của Ashe còn giảm tốc độ đánh của đối thủ. Nếu được đầu tư trang bị, Ashe vừa gây sát thương lớn vừa giảm đáng kể khả năng tấn công của đối thủ.

Xây dựng đội hình Ashe – Hiệu Triệu Nhân

Người chơi có thể khởi đầu với bộ khung cực mạnh là 3 Ionia kết hợp với Ashe. Nếu không thì những đơn vị Can Trường 1 vàng như Maokai, Poppy nên được tận dụng để đảm bảo khả năng chống chịu. Tới cấp độ 5 thì Soraka và Taric nên là những đơn vị được thêm vào đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ashe - Hiệu Triệu Nhân siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu người chơi nên hướng tới ở cấp độ 5

Ở giai đoạn giữa trận, người chơi nên hướng tới mốc 4 Triệu Hồi Nhân để đảm bảo khả năng hồi năng lượng cho Ashe. Shen sẽ là vị tướng tối quan trọng ở giai đoạn này khi vừa đảm bảo khả năng chống chịu lẫn kích hoạt mốc 4 Triệu Hồi Nhân. Người chơi có thể dừng việc mua kinh nghiệm ở cấp độ 7 để tìm cách nâng cấp Ashe, Taric, Soraka lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ashe - Hiệu Triệu Nhân siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Mốc 4 Triệu Hồi Nhân sẽ giúp Ashe tung chiêu liên tục

Tới thời điểm cấp độ 8, người chơi có thể thay thế Jhin bằng Aphelios để bổ sung sát thương. Sejuani cũng là lựa chọn mạnh ở thời điểm này nhằm kích hoạt mốc 3 Freljord lẫn gia tăng sức chống chịu. Nếu có thể lên cấp độ 9, người chơi nên tìm cách đưa Ahri vào đội hình để gia tăng sát thương đầu ra.

Ngoài ra có một mẹo khá hay với đội hình này là đặt Ashe ở ô giữa, hàng cuối thay vì tại 2 góc sàn đấu. Nếu đặt Ashe ở góc thì kỹ năng của vị tướng này rất dễ bị chặn lại. Ngoài ra, cách sắp xếp này còn giúp Ashe gây sát thương lên cả những tướng đứng ở góc sàn đấu của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ashe - Hiệu Triệu Nhân siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 4.

Ahri sẽ là sự bổ sung rất mạnh ở giai đoạn cấp độ 9 cho đội hình Ashe – Triệu Hồi Nhân

Với đội hình này, Huyền Thoại Ornn tỏ ra vô cùng phù hợp khi người chơi có thể tận dụng tốt hầu hết trang bị từ nó. Ngoài ra người chơi nên ưu tiên lựa chọn những lõi hỗ trợ của Triệu Hồi Nhân và Freljord. Về phần trang bị, Ashe sẽ cần Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh, Chùy Phản Kích để gây sát thương hiệu quả nhất.

Kết

Với nguồn năng lượng lớn từ Hiệu Triệu Nhân, Ashe có thể tung chiêu liên tục và gây ra lượng sát thương không hề nhỏ. Đây hứa hẹn sẽ là phương án leo hạng hiệu quả mà người chơi chơi Đấu Trường Chân Lý nên tận dụng trong thời gian tới.

Theo GameK

Facebook