Disney ấp ủ dự định phát hành hai tựa game Star Wars mỗi năm

Disney
Đánh giá post

Một tin đồn mới cho thấy Disney muốn có hai game Star Wars mới phát hành mỗi năm, xen kẽ giữa các tựa AAA và các phiên bản nhỏ hơn.

Disney

Thông tin về việc Disney sẽ phát hành hai tựa game Star Wars mỗi năm vẫn chưa được xác nhận.

Disney muốn phát hành hai game Star Wars mới mỗi năm, theo một báo cáo mới. Mặc dù dải ngân hà xa xôi đã chứng kiến ​​rất nhiều phần được phát hành trong những năm 1990 và 2000, nhưng những năm 2010 lại yên ắng hơn nhiều – một phần là do thỏa thuận không còn tồn tại của EA với Disney để độc quyền phát triển các tựa game Star Wars. Thời gian của EA với bản quyền thương hiệu Star Wars đã vấp phải nhiều tranh cãi, với cả hai trò chơi Star Wars Battlefront do nhà sản xuất Battlefield DICE phát triển đều vấp phải sự chỉ trích khi ra mắt. Tuy nhiên, nhà phát hành đã kết thúc thập kỷ một cách mạnh mẽ hơn nhiều so với thời điểm bắt đầu, với Battlefront 2 trải qua một cuộc Star Wars ấn tượng, sự trở lại đầy hấp dẫn và Star Wars Jedi: Fallen Order của Respawn Entertainment nhận được nhiều lời khen ngợi vì trở thành một cuộc phiêu lưu hành động hấp dẫn dành cho người chơi.

Thỏa thuận độc quyền của EA để phát triển game Star Wars đã chính thức kết thúc cách đây vài năm, nhưng nhà phát hành vẫn được phép tiếp tục gia hạn giấy phép. EA đã thông báo rằng không dưới ba phần game Star Wars mới đang được phát triển vào đầu năm nay, bao gồm cả Star Wars Jedi: Survivor rất được mong đợi. Disney cũng đang phân tán các nhà phát hành và nhà phát triển lớn khác để sản xuất phần tiếp theo của các phần Star Wars, chẳng hạn như trò chơi thế giới mở đề tài Star Wars chưa có tên của Ubisoft, Star Wars của Quantic Dream và một trò chơi Star Wars chưa được công bố từ đạo diễn Amy Hennig của Unchartedtại Skydance.

Disney

Một phiên bản làm lại của Star Wars: Knights of the Old Republic được người hâm mộ yêu thích cũng đã được công bố vào năm 2021.

Theo Insider Gaming của Tom Henderson, Disney được cho là muốn phát hành hai trò chơi Star Wars mới mỗi năm, với mỗi tựa game sẽ ra mắt sau mỗi sáu tháng. Chiến lược này sẽ bao gồm một bản phát hành AAA chính như Star Wars Jedi: Survivor, tiếp theo là một bản phát hành nhỏ hơn như Star Wars: Squadrons hoặc Star Wars: Hunters. Có tám trò chơi Star Wars đang phát triển được công chúng biết đến vào thời điểm hiện tại và Henderson tuyên bố rằng một số trò chơi khác đang trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu tại các nhà phát triển khác nhau. Henderson cũng lưu ý rằng anh đã nghe “tin đồn” về một trò chơi Star Wars theo chủ đề Mandalorian đang trong quá trình phát triển, nhưng điều này cũng có thể chỉ là do sự thành công của loạt phim cùng tên phát trực tuyến trên Disney+.

Vẫn có thể mất một thời gian để kế hoạch hai trò chơi Star Wars mới hàng năm được thực hiện, vì trong khi Star Wars Jedi: Survivor được đồn đoán sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023, một số tựa game mới được đề cập trước đây được cho là còn nhiều năm nữa mới được phát hành. Ngoài ra, đã có một số trở ngại trong quá trình phát triển các tựa game như Star Wars Eclipse và Star Wars: Knights of the Old Republic Remake, Eclipse được cho là đang gặp sự cố sản xuất và ngày càng có nhiều lời kêu gọi chuyển trò chơi sang một studio khác do phản ứng dữ dội với Quantic Dream. Trong khi đó, bản làm lại của KOTOR đã bị hoãn vô thời hạn, với sự phát triển chuyển từ Aspyr sang Evil Dead: The Game của Sabre Interactive.

Mặc dù LucasArts phát hành nhiều phần Star Wars mỗi năm trong thời kỳ đỉnh cao giữa những năm 2000, nhưng cũng có nguy cơ Disney bao trùm thị trường bằng các tựa game Star Wars bằng cách phát hành một trò mới sau mỗi sáu tháng. Điều đó nói lên rằng, tên của Star Wars sắp tới dường như có đủ sự đa dạng về dạng và phong cách, để hy vọng tránh được điều này – đặc biệt nếu kế hoạch là xen kẽ giữa các tấn kiểu AAA lớn và giá chơi game Star Wars nhỏ hơn. Tất nhiên, đó là giả định rằng tin đồn về việc Disney muốn phát hành hai trò chơi Star Wars mỗi năm là chính xác, vì chưa có gì chính thức được xác nhận.

Xem thêm: Sonic Frontiers lộ những hình ảnh gameplay bản demo với cuộc chiến đánh Boss kịch tính

Disney Star Wars

Theo: Game4v

Facebook