EA tăng cường hợp tác với Disney

EA muốn đẩy mạnh những game IP lớn. Ảnh: Bapt.
5/5 - (21 bình chọn)

Giám đốc điều hành Andrew Wilson của Electronic Arts cho hay về tiềm năng nâng cấp mô hình kinh doanh của Disney và tuyên bố rằng Disney có ý tưởng xây dựng IP.

Do đó, Giám đốc điều hành EA đã nhấn mạnh ý định tăng cường hợp tác trong lĩnh vực trò chơi. Giám đốc điều hành EA tin rằng trò chơi IP lớn có thể thực hiện nhiều dự án hơn trong tương lai.

EA muốn đẩy mạnh những game IP lớn. Ảnh: Bapt.

EA muốn đẩy mạnh những game IP lớn. Ảnh: Bapt.

Thành tựu của Disney không chỉ tạo động lực cho các dự án phát triển mà còn giúp tiếp thị tốt trong ngành. Theo seekalpha, Giám đốc điều hành Disney đã tuyên bố tại phiên hỏi đáp tại Hội nghị Công nghệ Cộng đồng Goldman Sachs rằng EA có thể áp dụng mô hình kinh doanh của Disney trong các IP game mới.

Disney còn mở rộng hơn với các công viên giải trí, hàng hóa tiêu dùng, v.v. Tương tự, Andrew Wilson tin rằng EA có thể áp dụng mô hình tương tự ở một số IP lớn mà họ sở hữu. CEO Wilson nói: “Những IP lớn thực sự là IP trò chơi điện tử. Nếu chúng ta áp dụng hiệu quả với Apex hoặc The Sims, chúng ta sẽ có hàng trăm triệu USD”.

EA mong muốn mở rộng cộng đồng với mô hình kinh doanh của Disney. Mô hình kinh doanh này của Disney giúp người hâm mộ kết nối với các IP bên ngoài trò chơi cơ bản, từ đó xây dựng một cộng đồng lớn hơn để người chơi tham gia. EA hướng tới tạo ra một cộng đồng cả người tiêu dùng và game thủ ngày càng trở nên lớn hơn về quy mô. Điều này không chỉ giúp họ mở rộng phạm vi tiếp cận mà còn mang lại nhiều cơ hội hơn trong hợp tác với những đối tác khác.

CEO EA Andrew Wilson chia sẻ trong một buổi họp báo. Ảnh: Bapt.

CEO EA Andrew Wilson chia sẻ trong một buổi họp báo. Ảnh: Bapt.

Các IP chính của EA như FIFA hay Apex Legends thu hút sự tham gia đông đảo của người chơi. Trong số 700 triệu người trong mạng lưới IP đó, có khoảng một nửa trong số họ là cộng đồng người chơi trung thành. Vì vậy, đây là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của EA khi tăng cường hợp tác với Disney. Disney và EA đã hợp tác cùng nhau trên một số IP lớn trong quá khứ như trò chơi Star Wars. Mối quan hệ hợp tác của họ sẽ được đẩy mạnh hơn nữa ở những game dự án trong tương lai gần.

Disney EA

Theo: Game4v

Facebook