Genshin Impact: Giả thuyết về chiến dịch “thu thập Gnosis” của Băng Thần Tsaritsa

Băng Thần và kế hoạch chống lại thiên lý 1

7 quốc gia trong Genshin Impact có một lộ trình ra mắt người chơi cố định, và theo leaker thì Băng Quốc – Snezhnaya sẽ là quốc gia cuối cùng được ra mắt. Nhưng ngay từ đầu, chiến dịch “thu gom” Gnosis của vị Băng Thần đã đặt ra rất nhiều những ngờ vực cho người chơi.

BĂNG THẦN LÀ AI?

Băng Thần và kế hoạch chống lại thiên lý 1
Tsaritsa – Băng Thần liệu có phải là kẻ cứu rỗi?

Băng Thần là một trong 7 vị Thần quản lí 7 quốc gia ở Teyvat. Cô cũng là thủ lĩnh của Fatui với mười một Quan Chấp Hành mạnh mẽ và sở hữu cả một hệ thống tình báo trải dài khắp 7 quốc gia ở Teyvat. Đó là lí do mà bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thành viên của Fatui trên con đường khám phá các quốc gia còn lại. Ờ thì có một tên Fatui thu hoạch Mâm Xôi cũng tính nhé.

Genshin Impact: Giả thuyết về chiến dịch thu thập Gnosis của Băng Thần Tsaritsa 2
Dainsielf cũng từng nhắc về vị Thần này trong lời thoại của anh

Dainsielf, người từng đồng hành cùng game thủ tại Vực Đá Sâu cũng đã nhắc về Băng Thần với một chất giọng kính nể: “Bà ta là vị thần mà nhân loại không còn yêu quí nữa, cũng như bà không còn chút tình yêu nào còn lại cho thần dân của mình. Nguyên nhân con người vẫn dõi theo bà ta, cốt bởi niềm tin rằng ngày nào đó bà ta sẽ phất cao ngọn cờ phản đối Thiên Lý.”

GNOSIS LÀ GÌ?

Gnosis là một dạng “vision” của các bị thần. Theo như cốt truyện và các cutscene của Genshin Imapct, Tsaritsa đang săn lùng những vật này. Theo một số rò rỉ và giả thuyết của game thủ, vị Băng Thần muốn thu thập tất cả Gnosis và tiêu hủy chúng cùng một lúc để “thức tỉnh” các Celestia.

Genshin Impact: Giả thuyết về chiến dịch thu thập Gnosis của Băng Thần Tsaritsa 3
11 Quan Chấp Hành là những cánh tay đắc lực trong kế hoạch của Băng Thần

Có vẻ như, cô luôn muốn phá vỡ sự cộng hưởng của 7 vị Thần và Celestia. Mặc dù họ nhận được năng lượng từ Celestia thông qua Gnosis bằng một cách nào đấy, 7 vị Thần cũng bị điều khiển bởi sức mạnh đến từ thế giới trên bầu trời. Gnosis cũng tượng trưng cho khế ước giữa Celestia và các Thần.
Xem thêm: Giả thuyết về thế giới đảo ngược trong Genshin Impact

Genshin Impact: Giả thuyết về chiến dịch thu thập Gnosis của Băng Thần Tsaritsa 4
Đảo Thiên Không – nơi bí ẩn nhất của lục địa Teyvat (Cre: luavatre/DevianArt)

Hành động này có thể sẽ tốt cho các Thần, nhưng không hề tốt cho những gì đang cư ngụ tại Celestia. Việc này cũng là một mối đe dọa cực kì lớn đối với Băng Quốc – Snezhnaya. Sự sụp đổ của Khaenri’ah là một ví dụ khi sự phát triển của nhân loại hoặc các sinh vật khác đe dọa đến những kẻ ở trên cao kia. Nhưng Băng Thần vẫn chọn hi sinh bản thân mình cũng như quốc gia để cứu cả Teyvat khỏi sự kiểm soát của những kẻ cư ngụ trên bầu trời.

Facebook