Giả danh Mark Ruffalo (Hulk) đám cưới và lừa 12 tỷ của một mangaka người Nhật.

Giả Mark Ruffalo Hulk đám cưới và lừa 12 tỷ của một mangaka
Đánh giá post

Một mangaka mới đây đã chia sẻ câu chuyện bị một người dùng deepfake giả danh Mark Ruffalo rồi đám cưới và lấy 12 tỷ của mình.

Mạo danh Mark Ruffalo lừa đảo

Chikae Ide người đứng sau thành công của loạt manga như: Wine Road of Love, Viva! Volleyball, Onna Kansatsui,… Bà cũng là nạn nhân của một vụ lừa tình lẫn tiền một cách tinh vi.

Theo đó một người đàn ông đã sử dụng công nghệ Deepfake để giả thành Mark Ruffalo nam tài tử đảm nhận vai Hulk trong Avenger. Bằng công nghệ tinh vi hình ảnh và giọng nói của hắn đều như thật khiến Ide không chút hoài nghi.

Mạo danh Mark Ruffalo lừa đảo 1

Bà Ide từng trải qua một cuộc hôn nhân độc hại bà bị lạm dụng và buộc phải kết thúc. Tên lừa đảo hiểu được điều này và đánh vào tâm lý đó để tiếp cận bà. Hắn thao túng tâm lý và thúc đẩy nhanh mối quan hệ, cả hai đã tổ chức một đám cưới không chính thức.

Trong quá trình quen nhau người thân của bà liên tục khuyên can nhưng bà vẫn tiếp tục cho hắn mượn tiền. Đến nay hắn đã lấy hơn 12 tỷ đồng của bà.

Mạo danh Mark Ruffalo lừa đảo 2

Nhận ra sự nguy hiểm của hắn bà ý thức được bản thân bị lừa nên đã chấm dứt mối quan hệ và xin lỗi người thân của bà.

Vì sử dụng công nghệ tinh vi nên đến nay bà vẫn chưa thể nhận diện hung thủ. Hiện tại mangaka này đã ổn định lại được kinh tế và tổn thương vừa qua.

Mạo danh Mark Ruffalo lừa đảo 3

SharingFunVN được biết trong giới manga gọi đây là vụ lừa thế kỷ và Mark Ruffalo là cái tên khiến họ ám ảnh.

Theo Truyenvn

Facebook