Hơn 30% người chơi nói bỏ game nếu bị giật lag quá nhiều

Thống kê game thủ liên quan đến vấn đề chơi game bị lag giật.
Đánh giá post

Khoảng 1 tỷ game thủ trên toàn thế giới chơi trò chơi điện tử trực tuyến trên các nền tảng. Nhưng vấn đề lag vẫn là nhức nhối.

Với sự phát triển của eSports và nhu cầu ngày càng tăng đối với các trò chơi trực tuyến, nhiều hãng game đã chuyển trọng tâm từ các trò chơi đơn sang các trò chơi nhiều người chơi, và nhiều trò chơi phổ biến mang đến lợi nhuận cao nhất trong ngành.

Có rất ít dữ liệu để phân tích các vấn đề của người chơi với kết nối internet ảnh hưởng đến việc thưởng thức trò chơi của họ như thế nào. Một báo cáo về độ trễ mạng chơi game đã được công ty phần mềm Edgegap kết hợp với công ty nghiên cứu thị trường độc lập Bryter công bố gần đây, đã khảo sát 2.000 game thủ console, console và di động ở Mỹ và Anh vào tháng 05 và tháng 06 năm 2022.

Cuộc khảo sát, trong đó những người được hỏi dành một trung bình 8-9 giờ một tuần để chơi game và có bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kết nối mạng, khiến xuất hiện độ trễ của trò chơi. Game thủ được khảo sát bày tỏ khó chịu với tình trạng lag game, với 51% đổ lỗi cho nhà phát triển game hơn là do cơ sở hạ tầng mà game sử dụng cho kết nối mạng.

Thống kê game thủ liên quan đến vấn đề chơi game bị lag giật.

Thống kê game thủ liên quan đến vấn đề chơi game bị lag giật.

Người chơi thường chọn không tham gia trò chơi khi gặp phải tình trạng lag và nhóm này chiếm đến 34%. Tuy nhiên, trò chơi miễn phí chủ yếu dựa vào việc mua hàng trong ứng dụng, nếu bỏ game vì sự cố giật lag game đóp thì sẽ là một thiệt hại cho các nhà phát triển trò chơi. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy:

+ 97% người chơi gặp phải tình trạng lag game tại một số thời điểm;
+ 42% game thủ nói rằng các vấn đề về “delay” khiến họ không muốn chơi;
+ 50% người chơi nói rằng lag là vấn đề lớn nhất;
+ 51% người chơi gặp hiện tượng lag đổ lỗi cho công ty, nhà phát hành hoặc nhà phát triển quản lý máy chủ;
+ Hơn 34% người chơi bỏ game do lag;
+ 31% game thủ cho biết sẽ giảm độ phân giải màn hình và tắt các cài đặt dư thừa để cải thiện hiệu suất.

Những lo lắng chính của game thủ là gì? Độ trễ và phản hồi chậm là những vấn đề khó chịu nhất đối với người chơi trên tất cả các nền tảng. Báo cáo cho hay 30% người chơi game mobile thường xuyên gặp vấn đề về lag giật khi chơi, yêu cầu các nhà phát triển trò chơi di động xem xét kỹ cách cải thiện vấn đề này.

Tỉ lệ người bỏ game nếu bị giật lag.

Tỉ lệ người bỏ game nếu bị giật lag.

Nhiều người chơi sẽ cố gắng khởi động lại hoặc tiếp tục chơi, nhưng 34% sẽ bỏ game vì quá chán nản, không muốn nhận thêm những bực dọc khi chơi game nữa.

Có thể có một số lý do dẫn đến độ giật lag, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đó là do khoảng cách vật lý giữa người chơi hoặc giữa người chơi và máy chủ. Ngoài ra, trong khi người chơi dễ dàng đổ lỗi cho các nhà cung cấp dịch vụ internet về các vấn đề kết nối, thì người chơi thực sự không kiểm soát được vấn đề này. Các hãng game không đáng trách khi máy chủ trò chơi của họ ở khoảng cách xa so với người chơi.

Trên thực tế, tốc độ đường truyền mạng ít liên quan đến độ giật lag của game. Dữ liệu cho thấy, vấn đề này phụ thuộc chủ yếu vào khoảng cách giữa những người chơi. Tốc độ kết nối mạng sẽ chỉ ảnh hưởng đến trò chơi nếu thông lượng của kết nối mạng bị chiếm bởi các hoạt động khác như tải tệp lớn, truy cập đa nhiệm.

chơi game giật lag giật lag khi chơi game

Theo: Game4v

Facebook