Khán giả quốc tế đưa ra nhận xét “phũ nhưng thật” về VCS sau án phạt của SE

Đây là dấu chấm hết cho thương hiệu SE trong làng LMHT
5/5 - (17 bình chọn)

Sự việc của SE đã thu hút sự chú ý của khán giả quốc tế.

Như đã biết, ngày 11/08 vừa qua thực sự đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt rúng động. Sau nhiều ngày tiến hành điều tra, kèm theo đó là vô số đồn đoán, Ban tổ chức VCS đã đưa ra quyết định cuối cùng về nghi vấn đội tuyển SBTC Esports dính đến tiêu cực. Kết quả: toàn bộ các tuyển thủ còn lại của SE đều đã bị cấm thi đấu 36 tháng. Riêng chủ sở hữu SE bị cấm tham gia toàn bộ các giải đấu thuộc hệ thống Riot vĩnh viễn. Đây được xem là dấu chấm hết cho thương hiệu SBTC Esports trong làng LMHT Việt Nam.

Đây là dấu chấm hết cho thương hiệu SE trong làng LMHT

Đây là dấu chấm hết cho thương hiệu SE trong làng LMHT

Tất nhiên, với việc VCS hiện tại đã thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế, cộng đồng LMHT thế giới cũng đã biết chuyện về SE. Trên một số diễn đàn của khán giả LMHT quốc tế, nhiều ý kiến nhận định án phạt của SE nặng nhưng là thích đáng. Xét theo việc SE còn là đội Á quân của VCS Hừng Đông 2023, nhiều ý kiến cho rằng thậm chí BTC VCS và Riot còn có thể phạt nặng hơn nữa.

Sự việc của SE đã lan sang cộng đồng LMHT quốc tế

Sự việc của SE đã lan sang cộng đồng LMHT quốc tế

Một ý kiến thẳng thắn liên kết sự việc của SE và sự phát triển của VCS: “VCS trở nên ngày càng kém về mặt sức hút và bạn có thể hiểu lí do tại sao nếu nhìn vào sự việc của SE. Một đội tuyển đang là Á quân của mùa trước nay lại bị phát hiện dính đến tiêu cực. Nhưng tôi nghe nói đội tuyển này cũng từng dính nhiều án phạt. Tôi chỉ đáng tiếc là đội hình SE quy tụ nhiều tuyển thủ giỏi bậc nhất trong vị trí của họ. Điều này chắc chắn ảnh hưởng mặt bằng chung VCS”.

Nhiều ý kiến cho rằng SE thậm chí có thể bị phạt nặng hơn vì họ là Á quân và việc này ảnh hưởng tới cả giải đấu

Nhiều ý kiến cho rằng SE thậm chí có thể bị phạt nặng hơn vì họ là Á quân và việc này ảnh hưởng tới cả giải đấu VCS

Nhưng cũng có một số nhận định cho rằng Riot và BTC VCS có thể đưa ra vài bằng chứng để đập tan hẳn những nghi ngờ xung quanh thông báo của BTC. Tất nhiên, sẽ không ai thắc mắc về các tiêu cực xoay quanh SE nhưng một số thông tin cụ thể hơn từ phía Riot sẽ hợp tình hợp lí, nhất là khi nhà phát hành này vừa tiếp quản trực tiếp giải đấu đã gặp một sự việc nghiêm trọng như vậy.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng BTC VCS và Riot có thể đưa thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về sự việc SE

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng BTC VCS và Riot có thể đưa thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về sự việc SE

Tất nhiên, quyết định của Riot là quyết định sau cùng. Nhưng chắc chắn, sự việc của VCS sẽ là chủ đề bàn luận trong một thời gian nữa sắp tới, bên cạnh các trận đấu căng thẳng vẫn còn đang diễn ra trong làng LMHT toàn thế giới.

Theo GameK

Facebook