Kingdom Và Chú Bé Rồng Truyện Nào Cuốn Hút Hơn?

Kingdom và Chú Bé Rồng truyện nào cuốn hút hơn banner

Truyện tranh Kingdom – Vương Giả Thiên Hạ – hiện tại đang khiến đọc giả hóng tập mới hàng ngày, nắm bắt được điều này các page truyện tranh trực tuyến cũng cập nhật nhanh nhất những tập truyện mới nhất!

Vương giả thiên hạ hiện đã và đang ngày một trở thành một trong những top đầu những bộ truyện tranh về lịch sử ở Việt Nam. Có thể nói, Kingdom hiện tại đang một bước sánh ngang với Truyện Chú Bé Rồng – một truyện cũng từng làm mưa làm gió và gắn bó với nhiều độc giả Việt Nam.

Cùng nhìn lại hai bộ truyện truyện Kingdom và Cậu Bé Rồng với những nét hấp dẫn 

Kingdom và Chú Bé Rồng truyện nào cuốn hút hơn 2
Bối cảnh lịch sử của truyện Kingdom và Cậu Bé Rồng có phần tương tự

Bối cảnh lịch sử

Những câu chuyện lấy bối cảnh về lịch sử luôn tạo nên sự hứng thú cho các bạn đọc giả. Đánh trúng điểm này, cả 2 truyện Kingdom và Chú Bé Rồng đã chọn nội dung khá xuất sắc.

Về manga Chú Bé Rồng, nội dung truyện lấy đúng bối cảnh lịch sử Trung Hoa trong hoàn cảnh hỗn loạn nhất, cả series truyện mô tả được những trận đấu khốc liệt thời Tam Quốc giữa các anh tài nhà Ngô, Thục, Ngụy.

Riêng về Vương giả thiên hạ, nội dung thể hiện được rõ hoàn cảnh sau thời Chiến Quốc, giai đoạn Tần Thủy Hoàng trưởng thành và từng bước thống nhất đất nước. Nhìn chung, cả 2 manga Kingdom và Chú Bé Rồng đã chọn thời điểm nóng hổi về vấn đề lịch sử, điều này giúp cho truyện có nhiều khía cạnh để khai thác hơn.

Chính vì thế, cả 2 bộ manga đều đã lột tả được phần lớn sự hấp dẫn giữa các trận chiến oanh liệt giữa các anh tài, hay các nhân vật anh hùng khác, điều này đẩy nội dung truyện ngày càng hấp dẫn người đọc hơn bao giờ hết.

Xây dựng nhân vật

Kingdom và Chú Bé Rồng truyện nào cuốn hút hơn 1
Nhật vật trong manga Kingdom và Chú Bé Rồng có thiên hướng khác nhau

Đọc truyện tranh bạn sẽ thấy, cả 2 bộ manga đều mang đậm nét về bối cảnh lịch sử. Tuy nhiên, khi xét về hình tượng các nhân vật trong mỗi truyện, ta thấy được rằng Chú Bé Rồng manga có xu hướng thiên về sức mạnh và vẻ ngoài của nhân vật hơn, điều này khác với cách xây dựng nhân vật của Kingdom.

Ở Chú Bé Rồng, các nhân vật được tác giả thần thánh hóa, mang trong người nhiều tài phép cũng như ai nấy đều rất khỏe mạnh. Cuối cùng, những điểm này lại khiến cho Chú Bé Rồng thiên về mảng võ thuật và xa dần với tính lịch sử.

Ở Kingdom – Vương giả thiên hạ, hình tượng nhân vật được tác giả khắc họa đơn thuần hơn Chú Bé Rồng, ở đây, các vị tướng được phác họa với hình tượng những con người bình thường sở hữu sức mạnh lớn nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ giới hạn của một người bình thường.

Những điều này giúp cho Kingdom vượt mặt Chú Bé Rộng về mặt bám sát cốt truyện về lịch sử hơn.

Ý nghĩa, triết lý

Kingdom và Chú Bé Rồng truyện nào cuốn hút hơn banner
Ý nghĩa triết lý mỗi truyện rất riêng

Tổng quan, cả 2 truyện Kingdom và manga Chú Bé Rồng đều mang nội dung phác họa đậm nét những bối cảnh, trận chiến oanh liệt, mưu mô tranh giành quyền lực dữ dội… nhưng cả 2 truyện đều mang đến những triết lý về cuộc sống khác nhau.

Nói về truyện Chú Bé Rồng, ngoài việc nội dung về bối cảnh khốc liệt của lịch sử Trung Hoa, cả truyện còn cho ta thấy được mối tình giữa 2 nhân vật chính bị chia cắt bởi thuộc 2 phe đối đầu nhau. Điều này làm cho Chú Bé Rồng đan xen thêm một chút gì đó lãng mạn khiến cho cả trận đường dài những trận chiến không còn nhàm chán.

Riêng về Kingdom – Vương giả thiên hạ, phần lớn truyện tập trung khai thác triệt để những tình huống sát với lịch sử khiến độc giả thêm phần lôi cuốn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến Kingdom trở nên khá khô khan và thiếu ý nghĩa nhân văn như Chú Bé Rồng. Nhưng điều này không khiến Kingdom giảm đi phần hấp dẫn, bởi sự khô khan này giúp cho những trận chiến và sự tranh giành khốc liệt trong Kingdom kịch tính bội phần.

Tóm lại, truyện Kingdom hay Chú Bé Rồng đều sở hữu màu sắc riêng, để nói về truyện nào hay và cuốn hút hơn thì các bạn hãy trải nghiệm đọc truyện và rút ra được câu trả lời cho riêng mình nhé!

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM