Chiều qua (16/08), buổi họp báo trước thềm Chung kết LCK Mùa Hè 2023 đã diễn ra với sự có mặt của 3 đội tuyển xuất sắc nhất là Gen.G Esports, KT Rolster và T1. Tại đây, các đội đã lần lượt đưa ra dự đoán của mình cho 2 trận đấu quan trọng sắp tới. Với T1, họ tự tin với lực lượng và phong độ hiện tại, họ có thể một lận nữa đánh bại KT và tiến đến Chung kết tổng ‘phục thù’ Gen.G.

Tiếp tục đụng độ KT trong một kèo đấu BO5 HLV trưởng của T1 vẫn vô cùng tự tin trước top 1 giai đoạn vòng bảng này: “Chúng tôi đã đánh bại KT một lần tại Playoffs và KT cũng là một đối thủ đáng gờm. Dẫu vậy chúng tôi chắc chắn sẽ giành chiến thắng trong trận tái đấu”.

LCK Mùa Hè 2023 – Media Day Chung kết: T1 tự tin đánh bại cả KT lẫn Gen.G để ‘băng băng về đích’
Credit: LCK

Nhận xét về đối thủ của mình tại Chung kết nhánh thua, Gumayusi khẳng định KT là một đối thủ với lối chơi rất tốt nhưng họ đã một lần bị T1 đánh bại vậy nên cả đội vẫn đang rất tự tin trước KT Rolster. “Chúng tôi sẽ sử dụng sự tự tin có được để giành chiến thắng với tỷ số cách biệt lớn hơn lần đấu trước.” – Gumayusi khẳng định.

Dự đoán kết quả của cặp đấu giữa KT và T1, HLV trưởng của Gen.G – Score cho biết: “Trong buổi phỏng vấn trước, tôi nghĩ rằng khả năng cao là T1 sẽ vượt lên nhưng nhìn vào ván đấu cuối cùng của KT, tôi nghĩ KT sẽ nhỉnh hơn một chút”.

Quả thực các trận Đại chiến viễn thông chưa bao giờ là một trận đấu chớp nhoáng với chiến thắng cách biệt thuộc về một đội tuyển nào. Cả KT và T1 đều là 2 cái tên “máu mặt” và luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc để mang về chiến thắng cho riêng mình.

LCK Mùa Hè 2023 – Media Day Chung kết: T1 tự tin đánh bại cả KT lẫn Gen.G để ‘băng băng về đích’
Credit: LCK


HLV Tom và Gumayusi đều nghĩ rằng Chung kết nhánh thua sẽ khó khăn hơn trận Chung kết tổng. Cả 2 đều dự đoán kết quả sẽ là T1 3-1 KT và T1 3-2 GEN. Còn với Oner, anh hi vọng cả 2 trận đều có kết quả là 3-0 cho T1.

Bên cạnh việc dự đoán kết quả và cho thấy sự tự tin trước các đối thủ, HLV trưởng Tom cũng đã tiết lộ về tình trạng chấn thương tay của Faker. Anh cho biết trong ngày hôm qua (16/08), Faker đã ra ngoài để điều trị chấn thương. Quỷ Vương vẫn tiếp nhận điều trị trong thời gian qua và những vấn đề liên quan đến chấn thương không gây trở ngại lớn khi chơi game.

LCK Mùa Hè 2023 – Media Day Chung kết: T1 tự tin đánh bại cả KT lẫn Gen.G để ‘băng băng về đích’
Credit: LCK

Khi Gumayusi được hỏi về điều đã thay đổi lớn nhất kể từ khi Faker trở lại, Xạ thủ của T1 nói: “Vì đội hình không cố định nên phong độ có lúc đi xuống và cũng có thời điểm đi lên. Thời điểm đi lên và sự trở lại của anh Faker trùng khớp với nhau.” Đồng tình với quan điểm này, Oner khẳng định cả đội đang thể hiện một phong độ rất tốt và sẽ trở lại cùng nhau trong các trận đấu quan trọng nhất!

Hiện tại T1 sẽ phải vượt qua KT tại nhánh thua để tiến tới Chung kết tổng. Người hâm mộ có thể theo dõi lịch thi đấu và kết quả của vòng Playoffs tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LCK Mùa Hè 2023: ‘Minh oan’ cho Gumayusi với tình huống pick Vayne trong trận đấu với Gen.G