LMHT: Riot nghiêm khắc ngăn chặn người chơi thoát khỏi giai đoạn Cấm/Chọn ở Tiền Mùa Giải 2023

Đánh giá post

Cảm giác chờ đợi một trận đấu thật lâu nhưng một người nào đó lại cố gắng thoát lúc Cấm/Chọn và bạn phải bắt đầu lại từ đầu thật sự rất tệ, vì thế Riot mới đây đã có một số động thái để giải quyết vấn đề này.

Mới đây, Riot Games vừa công bố một số thay đổi mới đối với chế độ Xếp Hạng với mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi khi trải nghiệm LMHT.

LMHT: Riot nghiêm khắc ngăn chặn người chơi thoát khỏi giai đoạn Cấm/Chọn ở Tiền Mùa Giải 2023

Một trong những thay đổi đáng chú ý ở Tiền Mùa Giải 2023 sẽ giúp người chơi điều chỉnh ngọc cho tướng dễ hơn

Đối với những người chơi ưa thích chế độ Xếp Hạng, việc liên tục gặp những cá nhân cố tình thoát khỏi giai đoạn Cấm/Chọn chắc chắn là trải nghiệm tồi tệ với họ. Đặc biệt trong những bậc Xếp Hạng cao, nơi mà tìm kiếm một trận đấu tiêu tốn khá nhiều thời gian của người chơi, việc rời đi lúc đang lựa chọn tướng sẽ vô cùng khó chịu.

Nhiều người chơi tại Bậc Xếp Hạng cao phải chờ đợi rất lâu để tìm được trận

Thấu hiểu nỗi lòng của người chơi, Riot đã đặt rất nhiều tâm huyết của họ trong mùa giải này để hạn chế tình trạng trên. Tuy nhiên vàoTiền Mùa Giải 2023 sắp tới, họ lại bất ngờ có một nước đi táo bạo để nâng cao chất lượng của những trận đấu Xếp Hạng

LMHT: Riot nghiêm khắc ngăn chặn người chơi thoát khỏi giai đoạn Cấm/Chọn ở Tiền Mùa Giải 2023

Riot bất ngờ có bước đi độc đáo để hạn chế tình trạng thoát khỏi giai đoạn Cấm/Chọn

Trong bài viết về những thay đổi sắp tới trong LMTH, Riot Games đã đề cập đến việc tạo ra một giai đoạn Cấm/Chọn hoàn toàn ẩn danh. Tức là sẽ ẩn đi tất cả thông tin của đồng đội trong lúc chọn tướng để tránh tình trạng một số người chơi thường đánh giá đồng minh của mình thông qua những chỉ số trên những trang web thống kê.

Thay đổi này chắc chắn sẽ hạn chế được tình trạng thoát khỏi giai đoạn Cấm/Chọn đi rất nhiều. Sở dĩ Riot đi đến quyết định này là vì có số đông người chơi thường sẽ tra cứu thông tin đồng đội, vị tướng họ thích hay liệu người “kề vai sát cánh” với mình có đang trong một chuỗi thắng đáng tin cậy hay không. Nếu những tiêu chí trên không được thỏa mãn, người chơi sẽ có xu hướng mất đi tự tin và dễ quyết định thoát khỏi giai đoạn Cấm/Chọn dù trận đấu đang ở rất gần.

Tuy nhiên chỉnh sửa này của Riot cũng khiến cho cộng đồng chia thành hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Một bên thì cho rằng thay đổi trên cực kỳ đúng đắn và sẽ giúp giảm thiểu đi những lần thoát khỏi Cấm/Chọn tồi tệ của nhiều người, phần còn lại thì nghĩ rằng Riot Games không nên che giấu thông tin của đồng đội trong giai đoạn này vì họ có thể vô tình cấm đi vị tướng của một “One Trick Pony” nào đó.

Kết:

Những quyết định trên hoàn toàn có thể bị thay đổi bởi Riot Games trong quá trình thử nghiệm, nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ để chứng minh quyết tâm của họ trong việc nâng cao chất lượng các trận đấu Xếp Hạng. Là một người chơi LMHT, chúng ta cũng cần hạn chế những lần thoát khỏi giai đoạn Cấm/Chọn để tránh gây ra trải nghiệm tồi tệ cho người khác. SharingFunVN sẽ liên tục cập nhật những thông tin, thay đổi mới của Riot đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: LMHT: Riot Games tiết lộ hệ thống Cấm/Chọn hoàn toàn mới ở Tiền Mùa Giải 2023

cấm chọn eSports LMHT Riot thoát khỏi cấm chọn tiền mùa giải vấn đề

Theo: Game4v

Facebook