Lượng đăng ký trước game của EA tăng lên rõ rệt

Báo cáo tài chính quý của EA.
Đánh giá post

Báo cáo thu nhập quý 1 năm 2024 của EA tiết lộ lượng đặt trước hàng quý của công ty đạt tổng cộng 1,578 tỷ đô la, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng doanh thu thuần đạt 1,924 tỷ đô la trong quý, tăng khoảng 9% so với quý 1 năm 2023. Andrew Wilson, Giám đốc điều hành của EA, cho biết: “EA đã đạt được thành tích quý 1 kỷ lục, được thúc đẩy bởi giải bóng đá toàn cầu EA SPORTS và Star Wars Jedi: Survivor. Team của chúng tôi đang tạo ra trải nghiệm giải trí sáng tạo trong suốt quá trình hoạt động nhiều năm, bắt đầu với các tựa game như Madden NFL 24 và EA SPORTS FC 24”.

Báo cáo tài chính quý của EA.

Báo cáo tài chính quý của EA.

Các dịch vụ đặt trước khác chiếm phần lớn tổng lượng đặt game của EA. Trong quý 1 năm 2024, phần này đã mang về 1,177 tỷ USD hay 75% lượng đặt tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng đặt trước của EA Sports FIFA đã tăng tốc trong quý 1, lập kỷ lục mới trong quý.

Tuy nhiên, lượng đặt trước của các dịch vụ trực tiếp đã giảm 27% so với mức 1,622 tỷ đô la của quý 4 năm 2023. Tương tự, tỷ lệ đặt trước của hạng mục này giảm so với mức chiếm 83% tổng lượng đặt trong quý trước. Một phần của sự suy giảm này được dự đoán là do lịch phát hành của EA. EA nhấn mạnh rằng họ đã phát hành 5 tựa game mới và 145 bản cập nhật nội dung trên 37 tựa game trong quý này.

Tổng doanh thu thuần của toàn bộ trò chơi đạt 443 triệu USD, tăng 30% so với quý 1 năm 2023. EA đã chọn hoãn việc phát hành Jedi Survivor sau 6 tuần đặt lịch phát hành vào quý 1 năm 2024 thay vì quý 4 năm 2023. Điều này đóng vai trò chính trong việc tăng doanh thu này. EA nhấn mạnh việc đầu tư nhiều hơn vào sản phẩm này.

EA kỳ vọng thay đổi vào quý tới.

EA kỳ vọng thay đổi vào quý tới.

EA kỳ vọng cho năm tài chính 2024 khi dự kiến ​​​​tổng doanh thu thuần sẽ nằm trong khoảng từ 7,3 tỷ đến 7,7 tỷ đô la. Đặt trước dự kiến ​​​​sẽ giảm trong một phạm vi. Những ước tính này có vẻ khiêm tốn, cẩn trọng. Nhà phân tích dự kiến ​​doanh thu sẽ giảm ước tính trung bình 7,61 tỷ đô la. Sau nhiều giờ giao dịch, giá cổ phiếu EA giảm nhẹ.

Mới đây, Tổng giám đốc của Electronic Arts (EA) Samantha Ryan đã từ chức khỏi công ty sau thời gian làm việc trong 8,5 năm. EA tuyên bố sẽ giải tán Positive Play và phân phối nhân sự của nhóm (khoảng 20 người) cho các studio khác nhau.

EA

Theo: Game4v

Facebook