Một game Riot cấm tài khoản dùng VPN, khiến cộng đồng game thủ “ba phần bất lực, bảy phần như ba”…

photo-1706670532898
5/5 - (17 bình chọn)

Động thái này của Tốc Chiến đang gây ra nhiều tranh cãi.

Ở thời điểm cuối năm, cộng đồng Tốc Chiến đang vô cùng “đau đầu” trước khâu quản lý, kiểm duyệt, hỗ trợ người dùng của VNG nói riêng và Riot nói chung. Bởi lẽ, sau rất nhiều phản hồi về lỗi game cùng quy trình chống gian lận có phần “thái quá”… thì tới nay, tình trạng chung vẫn chưa được cải thiện. Được biết, hàng nghìn tài khoản vẫn không thể truy cập vào trò chơi. Thậm chí, kể cả khi đã qua được cửa ải đăng nhập thì họ cũng liên tục bị đem lên “bàn cân mổ xẻ” của hệ thống quét hack.

Điển hình như mới đây, câu chuyện game thủ này đã khiến cộng đồng Tốc Chiến cực kỳ phẫn nộ với cách làm việc của đội ngũ phát hành. Cụ thể, anh chàng này đã sử dụng VPN với mong muốn cải thiện quá trình truy cập vào game mượt mà hơn. Đây là hành động đã được cân nhắc kỹ lượng, chỉ được anh chàng thử nghiệm sau khi đã phải “xoá đi tải lại” trò chơi gần 20 lần vì lỗi đăng nhập. Tuy nhiên, Tốc Chiến đã quét được động thái này và lập tức cho tài khoản của anh ta “bay màu”.

photo-1706670532898

Câu chuyện đáng buồn của game thủ Tốc Chiến này đang khiến cộng đồng game “dậy sóng”.

Điều đáng nói ở đây, chính là việc sử dụng VPN dường như đã trở thành một thói quen của khá nhiều game thủ Tốc Chiến. Bởi lẽ, khi tạo ra một kết nối riêng tư thì tín hiệu đường truyền sẽ được cải thiện đáng kể, giúp trải nghiệm game trở nên trơn tru và ổn định hơn nhiều lần. Quan trọng nhất, các công cụ VPN không bị tính là “phần mềm thứ 3” ở các tựa game khác. Chính vì vậy, khi án phạt này có hiệu lực, không khó để giải thích vì sao chủ bài đăng lại bất mãn và thất vọng tràn trề.

Tốc Chiến cấm tài khoản dùng VPN, khiến cộng đồng game thủ “ba phần bất lực, bảy phần như ba”... - Ảnh 2.

Có thể nhận thấy, vẫn còn rất nhiều người chơi đang sử dụng VPN như chủ bài đăng.

Rõ ràng, đây là một nước đi bất ngờ khiến người chơi không kịp trở tay. Từ lời giải thích của VNG, game thủ Tốc Chiến giờ đây sẽ phải tiếp tục từ bỏ một hình thức hỗ trợ trải nghiệm nữa mà không thể phản kháng. Qua câu chuyện của game thủ “đen đủi” trên, độc giả cần thật sự chú ý để tránh xảy ra bất cứ mất mát đáng tiếc nào trong tương lai.

Theo GameK

Facebook