Những điểm vô lý nhất Thám Tử Lừng Danh Conan mà hơn 25 năm rồi chưa có lời giải!

Những điểm vô lý nhất Thám Tử Lừng Danh Conan mà hơn 25 năm rồi chưa có lời giải! - Ảnh 1.
Đánh giá post

Conan có nhiều điểm khó hiểu nhưng khán giả vẫn bỏ qua vì quá yêu thích.

Những điểm vô lý nhất Thám Tử Lừng Danh Conan mà hơn 25 năm rồi chưa có lời giải!

Là bộ truyện/ phim dài hơi rất được yêu thích trên khắp châu Á, Thám Tử Lừng Danh Conan thể hiện năng lực viết truyện trinh thám vô cùng tuyệt vời của bản thân tác giả Gosho Aoyama. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng Conan không có những điểm vô lý, chỉ là khán giả “mắt nhắm mắt mở” cho qua mà thôi.

Sự “xui xẻo” của Conan

Có lẽ sẽ không có ai “chạy việc” thần sầu như Conan. Trải qua hơn 1000 tập với khoảng thời gian chỉ mới 6 tháng trong thế giới của phim, Conan trung bình phải giải quyết 2-3 vụ án trong 1 ngày. Với thân phận của một học sinh tiểu học, Conan xem ra còn bận rộn hơn cả các cô chú cảnh sát.

Những điểm vô lý nhất Thám Tử Lừng Danh Conan mà hơn 25 năm rồi chưa có lời giải! - Ảnh 1.

Ngoài ra, điều này đồng nghĩa với việc Conan đã lan tỏa sự “xui xẻo” của mình trong suốt 6 tháng không ngừng nghỉ. Conan đi đến đâu, bất cứ nơi nào và gặp những ai thì đồng nghĩa nơi đó sẽ có án chứ không bao giờ yên bình.

Tất cả hung thủ (và không ít nạn nhân) giỏi đến xuất chúng

Trong Thám Tử Lừng Danh Conan, mỗi vụ án đều thu hút khán giả bởi sự độc đáo trong cách gây án, dàn dựng của hung thủ. Đây cũng là đặc sản riêng của phim, thế nhưng lại dẫn đến một điều không thực tế. Gần như tất cả những hung thủ trong Conan đều rất uyên bác, có khả năng tạo nên một hiện trường khó nhằn cho giới chức trách mà chỉ có Conan hay Hattori mới giải được.

photo-1666773251647

Chưa dừng lại ở đó, nếu hung thủ đã thông minh thì đôi lúc nạn nhân cũng không phải dạng vừa. Có không ít nạn nhân từng để lại lời trăn trối cuối cùng nhằm tố cáo hung thủ, nhưng cũng dưới dạng mật mã vô cùng “hóc búa”. Có thể nói trong Conan , ai cũng là thiên tài!

IQ cao vô lý của Kaito Kid

Thám Tử Lừng Danh Conan sở hữu dàn nhân vật vô cùng thông minh, thế nên chắc chắn chỉ số IQ không hề thấp. Thế nhưng với Kaito Kid, con số này lại đạt đến ngưỡng… 400. Điều này đã được xác nhận trong dự án riêng của Kaito Kid tên Magic Kaito . Ngoài đời, những người có chỉ số IQ cao nhất cũng chỉ đạt đến mức ngoài 200 (gần đây kỷ lục Guinness đã ghi nhận bà Marilyn vos Savant sở hữu IQ 228).

photo-1666773274229

Tuy vậy, một số khán giả cho rằng đây vốn dĩ là chi tiết của riêng bộ Magic Kaito , và nó không nên được đồng nhất với nội dung chính của Thám Tử Lừng Danh Conan .

Ông Mouri dành cả cuộc đời “ngủ gật”

Để phá án, Conan thường xuyên dùng một món thiết bị nổi tiếng là “thuốc gây mê”. Do tiến sĩ Agasa chế tạo nên, thuốc gây mê sẽ được bắn ra từ đồng hồ của Conan để ngụy trang với người khác. Đa phần, Conan đều “mượn” thám tử Mouri để phá án, thế nên ông mới có biệt danh “thám tử ngủ gật”. Thế nhưng đây cũng là chi tiết vô lý nhất phim.

photo-1666773295459

Đã trải hơn 100 tập truyện, tương đương hơn 1000 tập phim, tức thám tử Mouri đã bị gây mê trên dưới hàng trăm lần. Thế nhưng lần nào cũng vậy, ông đều không hay biết gì hay vì sao bản thân bị như thế, thậm chí xem nó như lẽ bình thường. Ngoài ra, việc thuốc mê có thể khiến người khác bất tỉnh ngay lập tức chắc chắn có nồng độ cao, dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến thần kinh. Chưa kể, việc bắn thuốc mê liên tục vào gáy của Mouri bằng kim cực nhỏ chắc chắn sẽ để lại dấu vết, thậm chí lên đến hàng trăm. Thế nhưng tuyệt nhiên Mouri chẳng thấy khác thường, và những người khác cũng không thắc mắc gì về hiện tượng “ngủ gật” này.

photo-1666773310391

 Nguồn ảnh: TMS Entertainment


Theo GameK

Facebook