One Piece của Netflix là một trong những phim chuyển thể live-action thành công nhất trong lịch sử. Dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng của Eiichiro Oda, quá trình sản xuất mất bảy năm để hoàn thành. Ngay sau khi bắt đầu phát sóng nó đã trở thành loạt phim hàng đầu ở 84 quốc gia, phá vỡ kỷ lục trước đó của Stranger Things và Wednesday.

Oda đã đắn đo suy nghĩ và cuối cùng cũng cho phép chuyển thể One Piece thành live-action. Sau đó, ông thừa nhận đây là một quyết định đúng vì cho ông rằng công nghệ hiện đại có thể tái tạo thế giới hiện tượng tưởng tượng của ông. Với tư cách là tác giả của bộ truyện, Oda giám sát từng chi tiết nhỏ trong quá trình thực hiện sản xuất live-action lần này.

One Piece: Eiichiro Oda khẳng định live-action không cần phải chuyển thể ‘một-một’
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Việc chuyển thể 68 tập anime thành 8 tập live-action một cách liền mạch luôn là điều khó khăn, nhưng Oda đã giải thích giấc mơ đó đã trở thành hiện thực như thế nào.Eiichiro Oda tiết lộ quá trình sản xuất live-action One Piece

Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times , Oda đã nói về việc “lịch sử thất bại” đối với việc chuyển thể live-action anime và manga.

Lúc đầu, Oda khá do dự về việc tạo ra một bản chuyển thể live-action, nhưng Netflix đảm bảo với tác giả One Piece rằng họ sẽ không phát hành bộ phim cho đến khi anh ấy đọc kịch bản và đảm bảo rằng “tài liệu được chuyển thể theo đúng cách”.

Và sau đó, Netflix đã thực hiện một cách tiếp cận rất khác để đạt được mục tiêu đó. Thay vì chuyển thể từng phần của manga, live-action sắp xếp 11 tập truyện với bảy câu chuyện thành 8 tập phim live-action một cách hợp lí.

One Piece: Eiichiro Oda khẳng định live-action không cần phải chuyển thể ‘một-một’
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Để bảo vệ quan điểm của mình về bộ truyện cũng như nguyên tác, Oda lập luận: “Việc chuyển thể manga người thật đóng không chỉ đơn giản là tái hiện lại nguyên tác gốc. Nó liên quan đến việc thực sự suy nghĩ về những gì người hâm mộ yêu thích ở các nhân vật, sự năng động giữa các nhân vật và trung thành với những yếu tố đó.”

Oda tiếp tục: “Một live-action hay không nhất thiết phải thay đổi câu chuyện quá nhiều. Điều quan trọng nhất là liệu các diễn viên có thể tái hiện nhân vật theo cách làm hài lòng người đọc truyện hay không. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm tốt nên tôi hy vọng khán giả sẽ chấp nhận”.

Theo một số tin đồn rò rỉ, live-action của One Piece sẽ có phần 2 với các nhân vật mới rất đáng mong chờ như Nico Robin, Tony Tony Chopper, Hoả Quyền Ace – anh trai của Luffy,… và nội dung được dự đoán có thể là cuộc chiến với 1 trong 7 Thất vũ hải, Vua sa mạc Crocodice ở Arabasta Arc.

XEM THÊM: Tin đồn: One Piece live action mùa 2 sẽ được phát hành sớm hơn bạn nghĩ