One Piece: Tại sao Shanks lại rất đáng sợ?

Shanks

Ngay sau khi Shanks xuất hiện tại Marineford, cuộc chiến thực sự đã dừng lại trong One Piece, tất cả là do anh đáng sợ?

Về tiền thưởng truy nã, Shanks vẫn thua các Tứ Hoàng khác. Dù vậy, không thể loại trừ khả năng anh rất đáng sợ trong One Piece.

Một trong những bằng chứng chính là ở Marineford, nơi cuộc chiến thực sự dừng lại sau khi Shanks yêu cầu. Một nhân vật như Akainu trong Thủy quân lục chiến dường như không chống lại được quyết định này. Râu Đen cũng rút lui, cảm thấy không phải là thời điểm thích hợp để chiến đấu với Shanks.

Khi Shanks muốn tổ chức đám tang cho Ace và Râu Trắng, Sengoku cũng đồng ý. Cho dù có những hải quân muốn chặt đầu Ace và Râu Trắng để khoe chiến tích, nhưng Sengoku vẫn quyết định làm theo ý của anh.

Hãy đoán xem tại sao Shanks lại đáng sợ như vậy trong One Piece? Đây là giả thuyết!

1. Về cơ bản, Shanks là một Tứ Hoàng

Shanks

Tứ Hoàng Shanks cũng nguy hiểm đối với Thủy quân lục chiến như Râu Trắng, Kaido và Big Mom, do đó, họ không muốn đối mặt với anh mà không có sự chuẩn bị trước

Một trong những nhân tố chính tất nhiên là việc là Tứ Hoàng của Shanks. Để đối phó với duy nhất một Yonko, cụ thể là Râu Trắng, Thủy quân lục chiến đã huy động tất cả các chiến binh của họ cũng như toàn bộ Thất Vũ Hải. Mối đe dọa đến từ Tứ Hoàng thực sự rất lớn.

Tôi nghĩ Shanks cũng nguy hiểm đối với hải quân như Râu Trắng, Kaido và Big Mom. Do đó, họ không muốn đối mặt với anh mà không có sự chuẩn bị trước.

Đặc biệt, trong tình huống ở Marineford, cần phải lưu ý rằng băng của Râu Trắng vẫn còn đó. Nếu Thủy quân lục chiến muốn kết liễu họ, thì khả năng là băng của Shanks sẽ chiến đấu với hải quân cùng với sự giúp đỡ từ Marco và nhiều người khác. Điều đó có nghĩa là Thủy quân lục chiến không thể chiến thắng được.

2. Sức mạnh của Shanks vẫn còn là một ẩn số, nhưng từ những gì chúng ta đã thấy, anh rất nguy hiểm

Đáng sợ

Shanks nằm trong những người mà Kaido nhìn thấy ở chap 1001, cùng với các nhân vật đáng sợ khác như Kozuki Oden, Rocks D. Xebec, Gol D. Roger và Râu Trắng

Khi Shanks và Râu Trắng chiến đấu, bầu trời bị chia cắt. Sau này, chúng ta mới biết được rằng đó là một trong những dấu hiệu của hai người dùng Haki Bá Vương va chạm với nhau.

Haoshoku Haki của Shanks mạnh đến nỗi những người đàn ông bình thường trong băng của Râu Trắng có thể bất tỉnh. Oda cũng đã từng nói trong SBS One Piece tập 65, nếu Luffy ở Arc Đảo Người cá có thể hạ gục 50 000 người, thì Shanks sẽ hạ gục tất cả 100 000 người trong tình huống tương tự.

Chúng ta đã thấy ở Onigashima, khi Luffy sử dụng các đòn tấn công phủ Haki Bá Vương của mình, Kaido cũng cảm thấy đau đớn. Bây giờ hãy tưởng tượng nếu Shanks dùng Haki Bá Vương cấp cao cùng thanh kiếm của mình. Những đòn tấn công từ anh có thể gây tổn thương nhiều hơn cả đòn của Luffy.

Cũng có một khoảnh khắc trước Marineford, Kaido muốn đến đó, nhưng băng Tóc Đỏ đã ngăn cản lại. Vẫn chưa biết Shanks làm thế nào để ngăn chặn Kaido, đặc biệt là vì King đi theo cùng hắn vào thời điểm đó.

Nhưng việc ngăn được Kaido của Shanks đã cho thấy anh rất nguy hiểm. Shanks cũng nằm trong những người mà Kaido nhìn thấy ở chap 1001, cùng với các nhân vật đáng sợ khác như Kozuki Oden, Rocks D. Xebec, Gol D. Roger và Râu Trắng.

3. Băng của Shanks được biết đến là không có điểm yếu

Shanks

Mặc dù là các thành viên của băng Tóc Đỏ cho đến nay dường như không nhiều lắm, nhưng không có gì lạ khi băng của Shank vẫn tỏ ra rẩt đáng sợ và nguy hiểm

Từ những gì chúng ta thấy, Shanks có ít thành viên hơn băng của Râu Trắng. Tại Marineford, anh chỉ đến với con tàu chính của mình.

Mặc dù vậy, theo Thủy quân lục chiến, băng của Shanks cân bằng về sức mạnh. Vì vậy, ngay cả thành viên yếu nhất trong băng vẫn có thể là mối đe dọa đối với các băng khác.

Với tình hình như vậy, mặc dù các thành viên của Shanks cho đến nay dường như không nhiều lắm, nhưng không có gì lạ khi băng của anh vẫn tỏ ra đáng sợ.

4. Số phận của những người quyết định chống lại Shanks

One Piece

Kid từng đấu với băng của Big Mom, và anh ta dường như đã xoay sở để đạt được điều mình muốn, nhưng trong khi chiến đấu với băng Tóc Đỏ, Kid lại bị mất một cánh tay

Eustass Kid đã chiến đấu với băng của Shanks. Và anh ta bị mất cánh tay trái do cuộc xung đột đó.

Đáng chú ý là Kid cũng từng đấu với băng của Big Mom, và anh ta dường như đã xoay sở để đạt được điều mình muốn. Nhưng trong khi chiến đấu với băng Tóc Đỏ, Kid lại bị mất một cánh tay.

Và ở chap 1 của One Piece, Lucky Roo đã bắn vào đầu một trong những người của Higuma, kẻ đang cố gắng đe dọa Shanks. Benn Beckman sau đó đánh bại toàn bộ người của Higuma.

Những tình huống như thế này cho thấy nếu có ai chống lại Shanks, cả băng Tóc Đỏ cũng sẽ trở nên đáng sợ.

5. Shanks có một mối liên hệ bí ẩn?

Đáng sợ One Piece

Ngay cả Ngũ Lão Tinh cũng chịu gặp Shanks, điều này thật bí ẩn, bộ truyện giống như đang ám chỉ rằng anh có những mối liên hệ bí ẩn hay sao?

Shanks đã có thể yêu cầu một cuộc gặp với Ngũ Lão Tinh một cách bí ẩn, và họ cũng đã đồng ý. Điều này giống như ám chỉ rằng anh có những mối liên hệ bí ẩn, vì vậy sẽ không khôn ngoan nếu chiến đấu với Shanks mà không có sự chuẩn bị trước.

Đó có thể là những khả năng khiến cho Shanks trở nên đáng sợ như vậy trong One Piece.

Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Ai sẽ thắng nếu Zoro đấu với Katakuri?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

One Piece

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM