Persona 5X Phantom of the Night – Hậu bản của thương hiệu Persona mở thử nghiệm giới hạn

Đồ hoạ của Persona 5X: Phantom of the Night.
5/5 - (21 bình chọn)

Persona 5X: Phantom of the Night là phần ngoại truyện chính thức của Persona 5 sắp ra mắt trên thiết bị di động và PC.

Mới đây, Atlus đã tung ra một đoạn video giới thiệu về trò chơi mới nhất của thương hiệu Persona lấy tên gọi là Persona 5X: Phantom of the Night. Theo đó trò chơi cũng được hé lộ sẽ là phần ngoại truyện chính thức của Persona 5, trước đó Persona 5X: Phantom of the Night đã được công bố từ nhiều năm trước và được lấy tên là Code Name X vào năm 2021. Ngoài ra đây cũng sẽ là một trò chơi đa nền tảng như xu hướng của các trò chơi hiện nay với điện thoại di động và pc là hai nền tảng đầu tiên.

Đồ hoạ của Persona 5X: Phantom of the Night.

Đồ họa của Persona 5X: Phantom of the Night.

Tính đến nay dòng game Persona đã có tuổi đời lên tới 27 năm với trò chơi đầu tiên Revelations: Persona trên hệ PS1 năm 1996 và hơn 15 phiên bản lớn nhỏ. Persona khi ấy có vai trò giống như một nhánh sản phẩm thử nghiệm của Atlus nhằm tạo ra một game Shin Megami Tensei nhập vai phổ cập hơn, tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Từ đây một thương hiệu JRPG thành công vang dội đã được ra đời với rất nhiều phiên bản xuất sắc.

Nội dung của .

Nội dung của Persona 5X: Phantom of the Night tập trung vào chủ đề cảm xúc.

Bối cảnh của dòng game Persona đều được đặt trong cùng một thế giới với nhiều yếu tố đồng nhất. Người chơi sẽ được theo chân một nhóm học sinh trung học trong bối cảnh xã hội hiện đại Nhật Bản, bị cuốn vào một cốt truyện kỳ bí và đen tối. Nhân vật trong trò chơi sẽ sử dụng những Persona để thi triển phép thuật và các kỹ năng đặc biệt trong chiến đấu. Phần lớn các phiên bản đều dùng hệ thống khám phá hầm ngục làm lối chơi chủ đạo. Người chơi cũng có thể củng cố đội hình của mình bằng cách thu phục thêm Persona sau mỗi trận chiến.

Persona 5X Phantom of the Night sẽ được đồng phát triển bời Perfect World Games, Sega và Atlus.

Persona 5X: Phantom of the Night sẽ được đồng phát triển bởi Perfect World Games, Sega và Atlus.

Persona (cách viết khác là personas hoặc personae) tiếng Latin có nghĩa là mặt nạ. Đây là một thuật ngữ trong tâm lý học ám chỉ mỗi con người đều ít nhiều mang một chiếc “mặt nạ” che dấu đi tính cách thật để đối diện và giao tiếp với thế giới xung quanh. Để tạo dựng một persona, con người phải che dấu một phần nhân cách của mình. Phần nhân cách đó chứa đựng cả mặt tốt và mặt xấu, bị chính cái tôi dồn nén lại và không bao giờ nhận biết được. Đây cũng là nền tảng để Atlus sáng tạo ra dòng game Persona. Persona và Shadow giờ đây được hình thức hóa, mang ngoại hình cùng tên gọi ảnh hưởng nặng từ những câu chuyện thần thoại từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Các Persona được chia thành nhiều phân lớp khác nhau được gọi là arcana, mỗi arcana ứng với một lá trong bộ bài tarot.

Persona 5X Phantom of the Night – Hậu bản của thương hiệu Persona mở thử nghiệm giới hạn

Trở lại với Persona 5X: Phantom of the Night. thì trò chơi lần này sẽ được đồng phát triển bởi Perfect World Games, Sega và Atlus. Nội dung của trò chơi lần này sẽ tập trung vào chủ đề “ham muốn” khi một nhóm học sinh trung học khác thức tỉnh Personas của họ, trong thời đại mà mọi người tràn ngập ham muốn và động lực thấp kém. Từ đây cuộc hành trình phiêu lưu để hạ gục các cung điện giống như những tên trộm bóng ma của người chơi trong thế giới của Persona chính thức bắt đầu.

Persona 5X: Phantom of the Night sẽ thuộc thể loại JRPG truyền thống của thương hiệu.

Persona 5X: Phantom of the Night sẽ thuộc thể loại JRPG truyền thống của thương hiệu.

Ngoài ra Persona 5X: Phantom of the Night cũng dự kiến sẽ phát hành ở thị trường nội địa Trung Quốc trước khi tiến tới phiên bản toàn cầu (nhưng chưa các lịch trình cụ thể).

Bạn đọc quan tâm đến Đồ hoạ của Persona 5X: Phantom of the Night. có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: Link apk

Link iOS: https://testflight.apple.com/join/o2Jj86hb

Persona 5X Phantom of the Night Sega tin game mở thử nghiệm

Theo: Game4v

Facebook