Review Ya Boy Kongming – Khổng Minh Thích Tiệc Tùng isekai ‘cháy’ đến mức nào?

Paripi Koumei

Paripi Koumei – Ya Boy Kongming là gì?

Paripi Koumei

Paripi Koumei hay Ya Boy Kongming là manga được sáng tác bởi Yotsuba Yuuto và minh họa bởi Ogawa Ryou. Truyện bắt đầu phát hành vào cuối năm 2019 và hiện vẫn đang tiếp tục phát hành.

Ya Boy Kongming được chuyển thể thành anime bởi studio P.A. Works. Phần đầu tiên của anime kéo dài 12 tập đã bắt đầu lên sóng từ ngày 5 tháng 4 năm 2022 và đang nhận về khá nhiều ý kiến tích cực. Tại Việt Nam, Ya Boy Kongming được biết đến nhiều với cái tên Khổng Minh Thích Tiệc Tùng.

Xem thêm: Review Shokei Shoujo No Virgin Road – Thiếu Nữ Hành Quyết có là tựa anime isekai bạn mong đợi?

Cốt truyện Khổng Minh Thích Tiệc Tùng

khổng minh thích tiệc tùng

Trong thời Tam Quốc, Khổng Minh – Gia Cát Lượng là một trong những quân sư lỗi lạc nhất. Ngày nào cũng phải đối diễn với những cuộc chiến ác liệt, trong cơn bạo bệnh, Khổng Minh ước gì mình được sống trong một thế giới hòa bình… với những bữa tiệc tùng thâu đêm náo nhiệt. Cầu được ước thấy. Khổng Minh chuyển sinh đến Tokyo hiện đại và… trở thành DJ?

Khổng Minh Thích Tiệc Tùng có hay không?

khổng minh thích tiệc tùng có hay không

  • Cốt truyện thú vị: Sử dụng một danh nhân trong lịch sử Trung Hoa làm nhân vật chính, Khổng Minh Thích Tiệc Tùng đem đến khởi đầu rất chi là… thú vị. việc một nhân vật sống ở quá khứ đột nhiên phải hòa vào cuộc sống hiện địa luôn đem đến nét giải trí rất “riêng” mà hầu như ai cũng cảm nhận được. Từ sự độc đáo này, Khổng Minh Thích Tiệc Tùng dần có những phát triển thích hợp trong nội dung để câu chuyện đi đúng hướng của một anime âm nhạc.
  • Âm nhạc tuyệt vời: Anime âm nhạc sẽ không thể nào hay nếu phần nhạc của nó không hấp dẫn. May mắn thay, Khổng Minh Thích Tiệc Tùng đã làm được điều đó. Phim khá thành công trong việc biến những trang truyện vô thanh trở thành những ca khúc “hữu thanh” lọt tai khán giả. Lag cam kết luôn, những bản nhạc trong phim được làm rất tốt, có khi bạn sẽ nghe đi nghe lại sau khi xem phim đấy.

Ngoài các ưu điểm trên, Khổng Minh Thích Tiệc Tùng cũng truyền tải các kiến thức về chiến tranh Tam Quốc và các thông tin về nhân vật Gia Cát Lượng. Bên cạnh đó, P.A Works cũng khéo léo trong cách định hướng phong cách hoạt họa để anime vừa sống động, vừa có không ít phân đoạn như “truyện tranh”. Với đà phát triển này thì Khổng Minh Thích Tiệc Tùng sẽ là một anime giải trí – âm nhạc khá là đáng xem trong thời gian tới đấy.

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM