Sega hoàn tất việc mua lại hãng sản xuất Angry Birds

Sega hoàn tất mua Rovio.
5/5 - (21 bình chọn)

Sonic và Angry Birds trở thành một đại gia đình khi Sega chiếm 96,3% cổ phần, mua lại Rovio.

Sau 4 tháng, Sega cũng “chốt” xong thương vụ mua lại Rovio thành công. Với sự chấp thuận của tất cả các cơ quan quản lý cần thiết và có liên quan và một thỏa thuận rằng Sega Europe sẽ nắm quyền sở hữu tối thiểu 90% cổ phần của Rovio cuối cùng đã được hoàn tất. Tóm lại, điều này có nghĩa là Sega đã sở hữu Rovio.

Sega hoàn tất mua Rovio.

Sega hoàn tất mua Rovio.

Những tin đồn ban đầu về khả năng mua lại Rovio từ phía Playtika sẽ trở thành công ty mẹ tiềm năng trong tương lai nhưng cuối cùng là Sega – hãng tạo ra Sonic, đạt được thỏa thuận trị giá 1 tỷ đô la. Xác nhận được đưa ra vào giữa tháng 4 rằng một thỏa thuận trị giá 706 triệu euro (775 triệu đô la Mỹ) được thỏa thuận giữa Sega và Rovio, thấp hơn mức 1 tỷ đô la được đồn đại.

Thỏa thuận được đề xuất là để Sega mua tất cả cổ phiếu đang lưu hành của Rovio với giá 9,25 Euro mỗi cổ phiếu và 1,48 Euro cho mỗi quyền chọn và yêu cầu ít nhất ngưỡng 90%. Kể từ đó, các cổ đông của Rovio đã đấu thầu 96,3% số cổ phiếu đã phát hành và đang lưu hành cho Sega đáp ứng mục tiêu này. Thỏa thuận thậm chí đã được chốt trước thời hạn, ban đầu dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm 2023.

Sau khi hoàn thành, hãng tạo ra Angry Birds sẽ trở thành một phần của gia đình Sega, mở ra nhiều cơ hội hơn cho sự giao thoa và hợp tác giữa các IP lớn. Theo quan điểm của Sega, việc mua lại cũng sẽ đi kèm với những lợi ích lớn khác, chẳng hạn như mở rộng cả hai nhóm người hâm mộ và khả năng mới để khai thác giá trị của Rovio về lĩnh vực trò chơi di động.

Hai bên sẽ tạo ra nhiều trò chơi mới trong tương lai.

Hai bên sẽ tạo ra nhiều trò chơi mới trong tương lai.

Sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết, Sega châu Âu đã sở hữu Rovio Entertainment Corporation. Rovio trước đó đã từ chối lời đề nghị trị giá 738 triệu USD của Playtika. Vào ngày 8 tháng 8, kết quả cuối cùng của thỏa thuận cho thấy tổng cộng 73.397.174 cổ phiếu từ các cổ đông của Rovio đã được đấu thầu, chiếm 96,3% tổng số cổ phiếu và phiếu bầu đã phát hành và đang lưu hành của Rovio.

Rovio đã đạt đến ngưỡng 90% và đã nhận được các giấy phép theo quy định cần thiết để trở thành một phần của gia đình Sega ngay sau khi hoàn tất đề nghị. Để tiếp tục hỗ trợ các cổ đông chưa chấp nhận ưu đãi, Sega đang thực hiện những “ưu đãi tiếp theo” được lên lịch từ ngày 11 tháng 8 đến ngày 25 tháng 8. Với thỏa thuận gần như được thực hiện, đây là tin tốt cho người hâm mộ với mong muốn tạo ra những tựa game xuất sắc như các sản phẩm của Rovio đã sáng tạo.

rovio Sega

Theo: Game4v

Facebook