Star Wars Eclipse phải mất ít nhất 5 năm nữa mới được phát hành

Star Wars Eclipse

Một báo cáo mới cho thấy rằng Star Wars Eclipse được tiết lộ gần đây của Quantic Dream sẽ không phát hành cho đến năm 2027 hoặc 2028.

Star Wars Eclipse

Dù đã có trailer đầu tiên, game thủ có thể phải đợi ít nhất 5 năm để được chơi Star Wars Eclipse.

Một trailer giới thiệu cho Star Wars Eclipse của Quantic Dream đã làm bùng nổ nhiều game thủ tại The Game Awards 2021, với nhiều người bày tỏ sự phấn khích khi được chơi một trò chơi Star Wars có cốt truyện từ studio đằng sau tựa game Heavy Rain nổi tiếng. Kể từ đó Star Wars Eclipse đã không có thêm thông tin gì về ngày phát hành tiềm năng hay các chi tiết nào khác. Mới đây một báo cáo đã cung cấp nhiều thông tin rõ ràng hơn cho thấy rằng game thủ có thể phải đợi ít nhất 5 năm để được chơi trò chơi.

Báo cáo này đến từ Xfire, được viết bởi leaker uy tín Tom Henderson, người trước đó đã rò rỉ về Star Wars Eclipse trước cả khi nó được tiết lộ tại The Game Awards. Theo Henderson, một phần lý do tại sao Quantic Dream công bố Star Wars Eclipse sớm như vậy là để thu hút các nhà phát triển đến với studio của mình, vì họ đang trong tình trạng khó khăn để tìm được tài năng làm việc trên trò chơi. Như đã chỉ ra trong báo cáo của Henderson, Quantic Dream đã bị buộc tội ngược đãi nhân viên của mình và nuôi dưỡng một môi trường làm việc độc hại, điều này có khả năng đóng một vai trò quan trọng là lý do cho việc studio không có khả năng tuyển dụng tài năng mới.

Báo cáo của Henderson bao gồm bằng chứng cho thấy các bài tuyển dụng việc làm của Quantic Dream đã được cập nhật thường xuyên để chúng trông có vẻ như chỉ mới được đăng gần đây, có lẽ là một cách để tránh tạo cho người ứng tuyển cảm giác công ty đã lâu không tìm được nhân sự nào.

Star Wars Eclipse phải mất ít nhất 5 năm nữa mới được phát hành

Theo Henderson, một phần lý do tại sao Quantic Dream công bố Star Wars Eclipse sớm như vậy là để thu hút các nhà phát triển đến với studio của mình.

Henderson cũng đưa ra một khả năng khác về lý do tại sao trailer giới thiệu Star Wars Eclipse lại được ra mắt sớm như vậy mặc dù trò chơi còn phải phát triển ít nhất 5 năm nữa. Henderson trích dẫn một nguồn tin nói rằng điều này được thực hiện như một nỗ lực của Quantic Dream “nhằm thu hút những người mua studio tiềm năng”. Cả Microsoft và Sony đều đang mua các studio trong nỗ lực tăng cường đội hình độc quyền của họ và nếu thông tin từ nguồn của Henderson là chính xác, có vẻ như Quantic Dream muốn trở thành một phần trong số những công ty được các ông lớn mua lại đó.

Nếu có một công ty nào đó định mua Quantic Dream, thì Sony sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất. Xét cho cùng, Sony và Quantic Dream đã có lịch sử lâu đời làm việc cùng nhau vì PlayStation đã phát hành các tựa game Heavy Rain, Beyond: Two Souls và Detroit: Become Human dưới dạng các sản phẩm độc quyền của hệ máy PlayStation. Nhưng một lần nữa, các vấn đề tại nơi làm việc của Quantic Dream và những tranh cãi xung quanh người sáng lập David Cage rất có thể đóng một vai trò trong lý do cả PlayStation cũng như chưa có hãng nào khác chịu mua lại studio.

Trong khi các game thủ phải chờ đợi nhiều năm nữa để được chơi Star Wars Eclipse của Quantic Dream, sẽ có rất nhiều dự án trò chơi Star Wars khác được phát hành trong thời gian này, bao gồm LEGO Star Wars: The Skywalker Saga, trò chơi Star Wars thế giới mở chưa công bố của Ubisoft và những trò chơi khác đang trong quá trình phát triển đang chờ được thưởng thức.

Xem thêm: Nintendo chặn các video có nội dung giả lập game Switch trên Steam Deck

Quantic Dream Star Wars Eclipse

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM