Stray sắp được chuyển thể thành phim hoạt hình

5/5 - (21 bình chọn)

Tựa game giả lập làm mèo Stray mới được phát hành năm ngoái và đạt nhiều giải thưởng đã sắp có một bộ phim hoạt hình chuyển thể đầu tiên.

Stray

Stray đã giành giải Best Independent Game và Best Debut Indie Game tại The Game Awards cùng với được đề cử cho bốn giải thưởng khác bao gồm cả giải Game of the Year danh giá.

Phiên bản hoạt hình chuyển thể từ trò chơi điện tử từng đoạt giải thưởng Stray đang được bấm máy tích cực một năm sau khi phát hành tựa game. Trong Stray, người chơi sẽ vào vai một con mèo hoang bị lạc trong một thành phố dưới lòng đất, nơi chỉ có người máy và các vi khuẩn đột biến sinh sống.

Trò chơi đã giành giải Best Independent Game và Best Debut Indie Game tại The Game Awards cùng với được đề cử cho bốn giải thưởng khác bao gồm cả giải Game of the Year danh giá. Đối với một trò chơi mà game thủ được vào vai của một chú mèo hoang, nó có một câu chuyện khá hấp dẫn và rất hợp lý để chuyển thể thành phim hoạt hình hoặc truyền hình.

Lần đầu tiên Entertainment Weekly công bố rằng Annapurna Animation, hãng phim đằng sau Nimona của Netflix, đang tìm cách tận dụng thành công gần đây của họ bằng một giai đoạn phim mới. Một phần của kế hoạch là điều chỉnh các dự án từ bộ phận trò chơi điện tử Annapurna Interactive của họ, và bản chuyển thể phim hoạt hình cho trò chơi điện tử đầu tiên mà hãng dự định tạo ra là Stray. Hãng phim vẫn chưa cho biết họ dự định chuyển thể những trò chơi nào khác, nhưng giám đốc điều hành hãng phim Robert Baird và Andrew Millstein đã giải thích với EW trong một cuộc phỏng vấn rằng họ chọn Stray làm phiên bản chuyển thể đầu tiên vì “nó cực kỳ nổi tiếng”.

Stray sắp được chuyển thể thành phim hoạt hình

Stray có vẻ như là một sự lựa chọn hoàn hảo đến lạ lùng cho một bộ phim hoạt hình chuyển thể.

Trong cuộc phỏng vấn, Baird và Millstein cũng giải thích bộ phim sẽ tập trung vào những gì và những thách thức khi thực hiện nó. “Đó là một bộ phim hài về tình bạn giữa một con mèo và một con robot, và có những tình tiết vui nhộn phức tạp xoay quanh điều đó. Tuy sự hài hước là điều vốn có trong phim này, nhưng sẽ không có một con người nào trong phim. Tôi nghĩ đó là một trong những lý do khiến trò chơi cực kỳ nổi tiếng” Baird tiếp tục “Bạn đang nhìn thế giới qua góc nhìn của một chú mèo đáng yêu. Họ đã thực hiện điều đó như thế nào và chúng ta sẽ thực hiện điều đó như thế nào trong phim? Chúng tôi sẽ làm được, mặc dù đôi khi điều đó có vẻ là không thể”.

Stray có vẻ như là một sự lựa chọn hoàn hảo đến lạ lùng cho một bộ phim hoạt hình chuyển thể. Lúc đầu quyết định này có vẻ kỳ lạ vì đây không phải là một thương hiệu nhượng quyền lớn như Mario hay Sonic, và đến cả chúng cũng phải mất nhiều năm để có được bản chuyển thể phim được coi là hay. Mặc dù sẽ khá khó khăn khi cố gắng lấy lại sức hấp dẫn của trò chơi Stray để đem lên màn ảnh, nhưng trò chơi vẫn dựa trên cốt truyện nhiều hơn là lối chơi nên điều này sẽ khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chuyển thể thành phim hoạt hình.

Xem thêm: GTA 6 sẽ có mức giá đắt hơn rất nhiều so với các tựa game trên thị trường hiện nay?

Annapurna Interactive Stray

Theo: Game4v

Facebook