One Punch Man có làm cho bạn nhớ lại cảm giác trông ngóng hồi hộp khi bộ anime yêu thích của bạn thông báo về mùa mới? Sự phấn khích, niềm vui, đếm ngược cho sự ra mắt – những người hâm mộ của “One Punch Man” đã trải qua tất cả những trạng thái này. Nhưng khi Mùa 2 được mong đợi từ lâu cuối cùng ra mắt, tiếng thở dài thất vọng chung khó có thể bỏ qua. Điều gì đã xảy ra với bộ phim mà chúng ta tất cả yêu thích? Chuyện gì đã sai lầm?

Hãy quay lại một chút thời gian. Hãy nhớ lại năm 2015, khi mùa đầu tiên của “One Punch Man” xuất hiện trên thị trường anime như một cơn bão. Chất lượng hoạt họa đầy ấn tượng cùng dàn nhân vật hài hước đã làm cho chúng ta bị cuốn hút. Manga cũng được yêu thích không kém, nổi tiếng với sự kết hợp độc đáo giữa hài hước và cách kể chuyện độc đáo mà nổi bật trong thể loại battle shounen. Bước tiến đến mùa thứ hai, có vẻ như chúng ta đang đánh mất dần sự tò mò, rốt cuộc điều gì đã xảy ra?

Những gì đã thay đổi trong One Punch Man 2?

one punch man


“Redflag” đầu tiên nảy lên từ việc thay đổi đội ngũ sáng tạo của chương trình. Giám đốc gốc, Shingo Natsume, rời bỏ ghế nóng cho mùa thứ hai, và sự chuyển giao này đã tạo ra những tác động lớn. Chất lượng hoạt họa từng nổi bật đã giảm đi đáng kể. Các cảnh chiến đấu mà nên thực sự mãn nhãn biến thành những cuộc đụng độ nhạt nhòa, khiến chúng ta cảm thấy thiếu đi sự thỏa mãn. Hình ảnh thiếu đi sự sắc nét và phong cách quá quen mắt đã “làm mòn” “One Punch Man”. Cứ như là ngọn lửa đã làm cho bộ phim trở nên đặc biệt đã tắt sáng.

Nhìn lại những trận đánh – những cuộc đối đầu đầy nghẹt thở, đầy cảm xúc, là điểm sáng trong mùa đầu tiên. Trong Mùa 2, những khoảnh khắc đó cảm thấy yếu đuối và tẻ nhạt. Thay vì cảm nhận sức mạnh của những cú đấm và những động tác hùng hồn, chúng ta chỉ còn nhìn chăm chú vào màn hình, cố gắng hiểu rõ sự hỗn loạn. Biên tập bị sai lệch, hiệu ứng gây rối và sự hứng thú hoàn toàn không thể thấy.

Sự phát triển của nhân vật đã trở thành một trong những điểm yếu đáng chú ý. Một loạt các nhân vật mới, như Fubuki và Garou, đã bước vào vũ trụ anime này, tạo ra sự kỳ vọng về sự đa dạng và sự phong phú hơn trong bản họa. Tuy nhiên, điều mà mùa thứ hai thất bại là không thể thực sự làm cho chúng ta cảm thấy hứng thú hoặc kết nối sâu sắc với họ như chúng ta đã làm với những nhân vật cũ. Thậm chí, các đặc điểm và tính cách của họ dường như không thể nổi bật hơn những nhân vật cũ, và điều này khiến anh em mất hứng khi tìm hiểu về họ. Thậm chí với những nhân vật cốt truyện như Genos và Tatsumaki cũng không thể tránh khỏi sự ảm đạm trong mùa thứ hai. 

Sự đi xuống của Anime One Punch Man Phần 2: Chuyện gì đã xảy ra?

Sự sâu sắc và sự quyến rũ của nhân vật là một trong những điểm mạnh chính của mùa đầu tiên. Từ nhân vật chính Saitama đầy tính độc đáo đến những nhân vật phụ như Mumen Rider, mọi cá nhân đều có lớp vỏ bên ngoài và cảm xúc bên trong mà chúng ta có thể đồng cảm và theo đuổi. Tuy nhiên, mùa thứ hai không thể giữ được mức độ đó.

Những nhân vật mới không được khai thác đầy đủ để khám phá những khía cạnh độc đáo của họ, và ngay cả những nhân vật cũ cũng bị lãng quên và trở nên nhạt nhòa trong việc thể hiện những sự thay đổi trong tính cách và mục tiêu. Sự thiếu kết nối với nhân vật chính làm cho việc đầu tư tình cảm vào hành trình của họ trở nên khó khăn, và chúng ta thường cảm thấy như chúng ta đang quan sát các sự kiện từ xa thay vì tham gia chặt chẽ vào cuộc hành trình của họ.

Tuy nhiên, có lẽ điều thất vọng lớn nhất là chính cốt truyện. Tốc độ diễn biến không theo quy luật, các sự kiện quan trọng diễn ra vội vã mà không cho phép chúng ta tiếp thu ý nghĩa của chúng. Thay vì tạo ra sự căng thẳng và để chúng ta thưởng thức những khoảnh khắc cao trào, cốt truyện lao từ một điểm mấu chốt tới một điểm mấu chốt khác. Giống như đang đuổi theo một chuyến tàu tốc hành mà không có thời gian để thưởng thức cảnh quan. Cố gắng điều chỉnh nhiều khiến cốt truyện cảm giác giống như một mớ lộn xộn, để lại chúng ta cảm thấy bối rối hơn là đắm chìm vào trong đấy.

Sự đi xuống của Anime One Punch Man Phần 2: Chuyện gì đã xảy ra?

Điều này không chỉ là việc so sánh Mùa 2 với người tiền nhiệm của nó. Tất nhiên, mùa đầu tiên đã tạo nên một ngưỡng cao, nhưng nhược điểm của mùa thứ hai là vượt quá xa khỏi giới hạn đó. Tinh thần và tâm hồn đã làm cho “One Punch Man” trở nên đặc biệt dường như đã bốc hơi. Niềm nhiệt huyết và đam mê đã được thay thế bằng sự thờ ơ, như thể người tạo ra nó đã bị mất khỏi tầm mắt điều gì đã làm cho chương trình gắn liền với chúng ta từ đầu.

Khi chúng ta suy ngẫm về những gì đọng lại của “One Punch Man” Mùa 2, đó là một hỗn hợp các cảm xúc. Mùa đầu tiên sẽ tiếp tục là một tác phẩm kinh điển được yêu mến, trong khi mùa thứ hai sẽ là một lời nhắc nhở rằng ngay cả những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất cũng có thể sẩy chân. Nhưng ở đây cũng có điều tích cực: đó là một bài học về sự không hoàn hảo trong thế giới anime. Đôi khi, ngay cả những tác phẩm ưa thích nhất của chúng ta cũng có thể trải qua những khoảnh khắc không hoàn hảo.

Theo dõi SharingFunVN qua Facebook để nhận những thông tin hay về Anime nhé!

XEM THÊM: Anime: Đây chính là tập Pokemon ‘đen tối’ và ‘kinh dị’ nhất mọi thời đại, khi cả Satoshi và Pikachu đều qua đời