Sự thật khó đỡ về cách tạo ra ‘cái miệng méo’ lừng danh trong anime: nhìn như phim kinh dị luôn!

anime 2d

anime 2d

Nhiều năm trước đây, anime nói riêng và hoạt hình nói chung thường được thực hiện bằng các kỹ thuật vẽ thủ công, từ đó tạo ra khái niệm “hoạt hình 2D”. Hoạt hình 2D tuy có thể thiếu đi sự sống động nhưng nó lại là một nét nghệ thuật vô cùng đặc biệt, cho phép thể hiện nội dung phim thông qua từng đường nét nhỏ nhất. Tuy nhiên, cách làm này hiện tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí, vì vậy nên các studio hoạt hình luôn tìm cách để giảm thiểu chúng đến mức thấp nhất có thể.

Xem thêm: Bạn có biết: Cần bao nhiêu tiền để làm ra một tập anime? Anime kiếm tiền bằng cách nào?

Những năm gần đây, để giảm chi phí sản xuất và thời gian thực hiện, công nghệ 3D CGI đã được áp dụng vào anime. Bằng các phần mềm hình ảnh thông minh, ta có thể dựng nên tạo hình nhân vật, thiết lập các chuyển động cần thiết. Sau khi mọi sự chuẩn bị đã xong, ta có thể sử dụng nhân vật ấy nhiều lần trong nhiều thước phim khác nhau, từ đó giảm tải lượng công việc khổng lồ của những animator vẽ tay.

anime 3d

Có một điểm khá thú vị đó là để các nhân vật 3D hoạt động trơn tru thì chúng phải giống người thật nhiều nhất có thể. Cơ mà nhân vật anime Nhật Bản đâu phải cái gì cũng tương tự người thật! Sau đây, hãy cùng Lag.vn đến với một ví dụ điển hình nhé.

Mới đây, một nhân viên của studio Indie Animation tên Sango đã chia sẻ trên Twitter một vài hình ảnh về dự án anime Bite The Bullet của anh ta. Trong các hình ảnh, ta có thể được các nhân vật 3D được dựng nên rất tốt nhưng có một điểm khá “dị” đó là miệng của cô ta. Để mô tả cái miệng méo trứ danh của anime Nhật Bản, đội ngũ Indie Animation đã phải… làm ra tận hai cái miệng: một cái miệng không di chuyển, tạo nên phần đường nét cho gương mặt nhân vật; cái miệng còn lại là miệng thật, được thiết kế để nhân vật có thể đóng mở miệng mô phỏng hoạt động nói chuyện.

cách tạo ra cái miệng méo trong anime

anime 3d

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM