Sword Art Online Alicization War Of Underworld Tập Cuối: Thành Công Kết Nối 2 Thế Giới

sword art online alicization 1

Sword Art Online Alicization – War Of Underworld cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết ở tập 23, khép lại một mùa anime cực kỳ thành công của series Sword Art Online. Tập cuối vừa là lời tạm biệt, mà cũng vừa là “chìa khóa” để mở ra những điều mới mẻ khác…

“Tiền đề” cho kết thúc – tập 22 Sword Art Online Alicization

sword art online alicization 2

Thay vì nói tập 23 của anime chuyển thể từ truyện Sword Art Online Alicization là kết thúc, thì chính xác tập 22 mới là tập rút lại toàn bộ vấn đề – một cái “kết bài” hoàn hảo cho “đề bài” mang tên Underworld và sự kết nối giữa Real world – Underworld.

Từ đầu Underworld được nghiên cứu và ra đời nhằm mục đích gì, và ở đây các nhà nghiên cứu đã làm được những gì để có được A.L.I.C.E, các phe phái nắm được thông tin rò rỉ về độ “bá” của dự án đã bắt đầu dòm ngó ra sao, thậm chí Phó bộ trưởng của Bộ quốc phòng cũng đã không thể ngồi yên trước “miếng mồi” béo bở này thế nào…. tất cả đều được xâu chuỗi và phơi bày hết sức gãy gọn. 

Tuy nhiên, với sự tấn công quá “tàn và bạo” của quân đội từ phía Phó bộ trưởng, trung tâm nghiên cứu Ocean Turtle cùng dự án A.L.I.C.E đã bị “bại lộ”, nhóm nghiên cứu giờ đây không còn cách nào khác là phải công bố lên thông tin đại chúng về thành quả nghiên cứu của họ – Alice chính thức ra mắt ở thế giới thực.

Cũng trong sự kiện này các nhà nghiên cứu đã công khai đòi sự công nhận nhân quyền cho Alice, mà sâu xa về sau có thể là nhân quyền cho nhiều người khác đến từ Underworld.

Tuy nhiên, những điều mà nhóm nghiên cứu công khai trước truyền thông chỉ là bề nổi, vấn đề thực chất và cũng là gốc gác căn nguyên của dự án đã được nhóm khéo léo giấu kín, bởi suy cho cùng thì dự án này liên quan mật thiết đến vận mệnh quốc gia. 

Spoiler tập 23 Sword Art Online Alicization – WoU

sword art online alicization 3

Trong tập 23 tựa anime thể loại hành động Sword Art Online Alicization, chúng ta cuối cùng cũng chờ được khoảnh khắc Alice gặp lại Kirito. Tác giả đã sắp xếp cuộc gặp gỡ hết sức bất ngờ vì Alice đã “tìm” đến tận nhà Kirito bằng một “kiện hàng lớn”.

Cả gia đình của Kirito và Alice đã có bữa cơm thân mật cùng nhau, và cũng trong bữa họp mặt gia đình này, Kirito và bố mẹ của anh đã có một cuộc nói chuyện hết sức thẳng thắn, tràn đầy sự tin tưởng, kỳ vọng và cả sự tự hào về “Hắc kiếm sĩ” của hai vị thân sinh. 

Tuy nhiên, hai vị phụ huynh cũng không quên nhắc nhở Kirito rằng anh vẫn còn là một nam sinh cao trung, nhiệm vụ trước mắt là anh nên tập trung vào việc hoàn thành cấp 3 và chọn cho mình một trường đại học. 

Kirito đã không hề do dự mà thông báo anh đã thay đổi mục tiêu ban đầu, thay vì lựa chọn đi du học Mỹ, giờ đây anh muốn trở thành một kỹ sư ngành điện tử. Mục tiêu này của anh rõ ràng là muốn cống hiến nhiều hơn cho Rath, và tất nhiên Alice đã vô cùng hạnh phúc vì điều này. 

Bất ngờ thú vị từ ekip sản xuất

sword art online alicization 4

Bất ngờ thú vị mà ekip của Sword Art Online Alicization – War of Underworld chuẩn bị cho Kirito và Alice chính là một thông điệp bí mật không đề tên, nhắn gửi rằng Kirito và cô nên tìm đến các địa chỉ được đề cập đến trong mail. 

Cả hai đều lấy làm khó hiểu, nhưng với sự trợ giúp của cô con gái bé bỏng Yui, Kirito đã khám phá ra được dãy số “52.68.96.58” chính là phương thức giúp Alice có thể trở về “quê nhà” của cô. 

Không dừng lại ở đó, ekip còn thực sự chuẩn bị một địa chỉ kết nối thực dành cho các fan của series SAO: nếu bạn gõ dãy số “52.68.96.58” vào thanh tìm kiếm của trình duyệt Cốc Cốc, Chrome hoặc “fake” IP sang Nhật, bạn sẽ nhận lại được một bức ảnh về thời thơ ấu của Alice, Kirito và Eugeo ở Underworld, kèm theo là thông điệp “Our memories are right here.”

Nghẹn ngào và đầy nước mắt cùng bao hy vọng là thế, nhưng có lẽ các fan sẽ không phải bùi ngùi quá lâu bởi ngày 6 tháng 11 năm 2022 sẽ là sự ra mắt của Sword Art Online: Progressive – bên trên là teaser chính thức vừa được tung ra vào ngày 19 tháng 9 vừa qua.

Vậy là, Sword Art Online Alicization – War of Underworld cuối cùng cũng phải nói lời chia tay với các fan ở tập 23 – tập cuối và cũng chính là tập thứ 96 của 4 phần anime kéo dài suốt 7 năm, một hành trình dài với nhiều thăng trầm trong cảm xúc.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM