T1 nhận ý kiến trái chiều vì lựa chọn khó hiểu nhưng chính Gen.G lại lên tiếng bảo vệ

T1 nhận ý kiến trái chiều vì lựa chọn khó hiểu nhưng chính Gen.G lại lên tiếng bảo vệ - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Dù bị khán giả cho là quyết định sai lầm nhưng tuyển thủ Gen.G lại bảo vệ T1 về lựa chọn này.

Vào ngày 12/8 vừa qua, Gen.G đã xuất sắc đánh bại T1 với tỷ số 3-2 ở trận Chung kết nhánh thắng vòng loại LCK Mùa Hè 2023. Bên cạnh việc đi tiếp vào trận Chung kết tổng, chiến thắng này còn giúp Gen.G chính thức có được vé dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Có thể nói đây là một chiến thắng vô cùng quan trọng của Gen.G ở thời điểm hiện tại.

T1 nhận ý kiến trái chiều vì lựa chọn khó hiểu nhưng chính Gen.G lại lên tiếng bảo vệ - Ảnh 1.

Gen.G đã thi đấu cực kỳ xuất sắc để vượt qua T1

Về phía T1, đội tuyển này lại nhận phải khá nhiều ý kiến trái chiều về quyết định lựa chọn tướng ở những ván đấu quyết định. Đặc biệt là tại ván 4 khi T1 đưa ra lựa chọn Vayne, một tướng khó lòng đóng góp tầm ảnh hưởng lớn trong giao tranh. Tuy nhiên, chính tuyển thủ phía Gen.G – Delight lại lên tiếng bảo vệ lượt lựa chọn này của T1.

T1 nhận ý kiến trái chiều vì lựa chọn khó hiểu nhưng chính Gen.G lại lên tiếng bảo vệ - Ảnh 2.

Delight tiết lộ rằng mình vào Peyz đã khá lo lắng khi Vayne là khắc chế của những tướng mà họ lựa chọn

“Thật lòng mà nói thì tôi và Peyz đã có phần lo lắng khi T1 chọn Vayne. Đây là tướng khắc chế rất mạnh Zeri và Alistar (2 tướng Gen.G lựa chọn ở vị trí Đường Dưới tại ván 4) ở giai đoạn đi đường. Vì vậy, chúng tôi buộc phải chơi phòng thủ và tìm kiếm cơ hội ở giao tranh lớn” – Delight chia sẻ khi được hỏi về lựa chọn Vayne của T1.

Về mặt lý thuyết thì Vayne là một tướng có bộ kỹ năng tốt để đối đầu với Zeri và Alistar. Khả năng nhào lộn từ chiêu Q của Vayne có thể né được những chiêu thức từ Zeri và giảm sát thương nhận vào. Trong khi đó, chiêu E – Kết Án của Vayne có thể phá chuỗi chiêu thức khống chế mà Alistar hay sử dụng.

T1 nhận ý kiến trái chiều vì lựa chọn khó hiểu nhưng chính Gen.G lại lên tiếng bảo vệ - Ảnh 3.

Trên lý thuyết thì Vayne là một tướng khá mạnh ở giai đoạn đi đường

Tuy nhiên, vị tướng này tồn tại điểm yếu lớn là sát thương phụ thuộc hoàn toàn vào đòn đánh thường. Với tầm bắn chỉ ở mức trung bình, Vayne rất khó để chọn vị trí trong giao tranh. Và thực tế thì Gumayusi với Vayne gần như không có cơ hội để gây sát thương khi Gen.G có quá nhiều kỹ năng áp sát, khống chế từ tầm xa.

T1 nhận ý kiến trái chiều vì lựa chọn khó hiểu nhưng chính Gen.G lại lên tiếng bảo vệ - Ảnh 4.

Gumayusi với Vayne gần như không có cơ hội gây sát thương ở trận đấu vừa qua

Có lẽ thất bại vừa qua trước Gen.G là một bài học quan trọng đối với tập thể T1. Họ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các lượt lựa chọn của mình nếu không muốn gặp bất lợi ngay từ lúc trận đấu còn chưa bắt đầu. Hy vọng T1 sẽ sớm vượt qua thất bại trước Gen.G để chuẩn bị tốt nhất cho đối thủ sắp tới.

Theo GameK

Facebook