T1 xác nhận tin cực xấu, khán giả chốt thẳng: “Giải Mùa Hè xem như bỏ”

T1 xác nhận tin cực xấu, khán giả chốt thẳng: "Giải Mùa Hè xem như bỏ"- Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Đại diện T1 xác nhận điều khán giả đang lo ngại nhất hiện nay.

Trong thời gian quan, một trong những vấn đề được các fan T1 cũng như cộng đồng LMHT đặc biệt quan tâm chính là vấn nạn DDoS đang tràn lan trong cộng đồng LMHT xứ Hàn. Thực tế, đội tuyển bị tấn công DDoS nhiều nhất tính đến hiện tại có lẽ là T1 khi liên tục là những trường hợp được ghi nhận liên quan đến nhà vô địch CKTG. Chưa kể, kẻ xấu còn có nhiều biện pháp khác nhau để chống lại các nỗ lực khắc phục sự cố từ phía T1 khiến ngay cả các tuyển thủ cũng phải cảm thấy mệt mỏi. Hậu quả đã được hiển hiện trước mắt chính là kết quả thi đấu của các tuyển thủ T1 ở giai đoạn Mùa Xuân vừa qua.

T1 xác nhận tin cực xấu, khán giả chốt thẳng:"Giải Mùa Hè xem như bỏ"- Ảnh 1.

“Đối thủ” lớn nhất của T1 chắc hẳn là nạn DDoS

Nhưng theo chính các tuyển thủ tiết lộ, thì hiện trạng DDoS trên thực tế vẫn còn đang tiếp diễn và vẫn vô cùng nghiêm trọng. Đặc biệt, ở lần này, các đối tượng xấu không còn nhắm vào các tuyển thủ T1 nữa, mà “nạn nhân” lại là những người vô tình ghép đội cùng các thành viên T1. Như trường hợp của Zeros mới đây khi anh này gặp Keria trong rank và sau đó là bị DDoS đến mức phải out luôn ván đấu.

Gặp Keria trong rank được cho là nguyên nhân khiến Zeros bị DDoS

Gặp Keria trong rank được cho là nguyên nhân khiến Zeros bị DDoS

Và mới đây, phía Ban lãnh đạo T1 đã thông báo thêm một tin xấu. Cụ thể, T1 sẽ ngưng stream vô thời hạn và lý do cũng đến từ việc liên tục gặp DDoS vô cùng khó chịu. Ngay lập tức, sự việc khiến nhiều fan T1 vô cùng bức xúc. Một số ý kiến thừa nhận giải Mùa Hè 2024 thậm chí có thể “xem như bỏ” nếu vấn nạn này không được khắc phục. Trong khi một số khác lại bày tỏ sự bức xúc với Riot khi họ không có động thái gì cho thấy đang hỗ trợ T1 khắc phục vấn đề.

T1 xác nhận tin cực xấu, khán giả chốt thẳng:"Giải Mùa Hè xem như bỏ"- Ảnh 3.
T1 xác nhận tin cực xấu, khán giả chốt thẳng:"Giải Mùa Hè xem như bỏ"- Ảnh 4.

BLĐ T1 thông báo ngưng stream vô thời hạn và đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn đề. Phía BLĐ T1 cũng khẳng định lỗi không thuộc về LCK và sự việc đã được thông báo lên cho phía Riot. T1 cũng mong người hâm mộ không có hành động quá khích nào chống lại Riot và BTC LCK. BLĐ T1 cũng gửi gắm niềm tin Riot sẽ sớm có động thái hỗ trợ đội tuyển

Cho ai chưa biết, đối với tuyển thủ chuyên nghiệp ở các khu vực lớn như Trung – Hàn thì stream là một phần quan trọng của hợp đồng và họ phải đảm bảo giờ lên sóng đầy đủ theo lịch trình. Việc phải tạm ngưng stream vô thời hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các hợp đồng tài trợ và quyền lợi của tuyển thủ.

Các nhân vật có tiếng trong cộng đồng LMHT thế giới cũng bất ngờ khi sự cố DDoS vẫn còn ảnh hưởng T1

Các nhân vật có tiếng trong cộng đồng LMHT thế giới cũng bất ngờ khi sự cố DDoS vẫn còn ảnh hưởng T1

T1 xác nhận tin cực xấu, khán giả chốt thẳng:"Giải Mùa Hè xem như bỏ"- Ảnh 6.

“Riot nên khắc phục vấn đề thực sự hơn là cho ra một skin giá 500 EURO”, “Có lẽ Mùa Hè này đã toang đối với T1”

Hiện tại, không ai có thể biết sự cố của T1 khi nào sẽ khắc phục xong. Nhưng rõ ràng, phần còn lại của năm 2024 được dự báo sẽ rất khó khăn cho T1, kể cả khi họ không còn trực tiếp gặp sự cố thì vẫn đang phải chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

Theo GameK

Facebook