Tại sao WWE 2k22 không còn được mong chờ tại Việt Nam như xưa?

Từng là một trong những tượng đài game đô vật nhưng phiên bản mới nhất WWE 2K22 lại có tốc độ bán ra chậm hơn hẳn các bản trước.

WWE 2K22

Việc tùy chỉnh lại gameplay là một con dao hai lưỡi. Vừa khiến WWE 2K22 ổn định hơn nhưng cũng đánh mất nhiều tính năng hấp dẫn.

1. Tác động tiêu cực từ bản 2020

Nhiều game thủ vẫn rất ngại mua bản game WWE 2K22 vì đã có những trải nghiệm không thể tệ hơn trong phiên bản 2K20, khi họ gần như không có một trận đấu hoàn chỉnh mà không gặp lag, shutter, bug,… Ngay cả nhà làm game cũng buộc phải thừa nhận rằng đây là một thất bại to lớn và họ quyết định sẽ ngừng một năm để có thể rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong phiên bản này và đưa ra những thay đổi cần thiết nhưng đây lại dẫn tới nguyên nhân thứ hai khiến game trở nên kém hấp dẫn hơn.

2. Thay đổi quá nhiều so với các phiên bản WWE trước.

Nếu bạn là một game thủ mới làm quen với dòng game WWE thì phiên bản 2K22 chơi khá hay với chế độ chơi đa dạng, sở hữu nhiều đô vật từ cổ chí kim, gameplay được thiết kế khá cân bằng dễ làm quen (thỉnh thoảng vẫn có nhiều pha xử lý Hitbox không tưởng nhưng nhìn chung không nghiêm trọng như bản 20). Thế nhưng nếu bạn là một fan lâu năm của dòng game này thì ngoài việc vui mừng vì đồ họa của game ra thì không được hài lòng lắm về gameplay. Điều này cũng dễ hiểu vì game lượt đi rất nhiều tính năng cũng như đơn giản hóa cách điều khiển game xuống còn hai, ba nút bấm cũng làm mất đi sự hấp dẫn của WWE 2K22 (nhiều game thủ còn cho rằng phiên bản mới này có ít tính mô phỏng hơn so với các phiên bản trước), điều này cũng dễ hiểu vì họ đã xây dựng tựa game lại từ đầu nên nếu nhồi quá nhiều tính năng mới sẽ khiến nhà làm game khó tối ưu hóa hơn.

WWE 2K22

Đồ họa là thứ WWE 2K22 có tiến bộ nhất

3. Độ phủ sóng của WWE không còn như xưa

Dưới ảnh hưởng của đại dịch trong những năm qua đã có nhiều trận đấu đỉnh cao bị dời, thay đổi hình thức tổ chức hay tệ hơn là bị hủy bỏ khiến cho mức độ ảnh hưởng của WWE bị thu hệp lại so với trước đây. Điều này có thể thấy qua việc khi SharingFunVN có một buổi phóng vấn nhỏ với các khách hàng tại một cửa hàng game lớn thì chỉ có 3/10 người là còn theo dõi các trận đô vật này, còn lại đa số đã kiếm cho bản thân một chương trình tốt hơn, hấp dẫn hơn để theo dõi. Thêm vào đó hiện quán game PS4 còn lại không còn nhiều còn các quán PS5 thì chưa tới mùa nở rộ cũng phần nào ảnh hưởng tới sự thành công của WWE 2k22 tại Việt Nam

4. Ra mắt trong giai đoạn chuyển giao giữa PS4 và PS5

Trong giai đoạn chuyển giao giữa các hệ máy các game thủ thường tỏ ra khó tính hơn trong việc lựa chọn game yêu thích vì họ không muốn phí tiền mua một tựa game về chỉ để chơi 1-2 tuần rồi mình có thể nâng cấp lên hệ máy mới. Dù cho hiện nay các hệ máy Console mới đều hỗ trợ tương thích ngược nhưng các game thủ vẫn muốn mua đúng hệ máy để hạn chế bỏ thêm chi phí nâng cấp lên phiên bản có đồ họa cao hơn.

microsoft sony WWE WWE 2K22

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM