Thất bại trước Gen.G nhưng cộng đồng nhận định các tuyển thủ T1 cũng được hưởng lợi

5/5 - (17 bình chọn)

T1 có lẽ không nên quá buồn bã về thất bại mà có thể nhìn nhận sự việc ở nhiều mặt tích cực.

Trận thua Gen.G đã là trận thua thứ 3 trên tổng 4 trận chung kết quốc nội mà T1 tham dự, tính riêng từ Mùa Xuân 2022 đến nay. Nếu tính cả MSI và Chung kết thế giới, T1 đã thua tổng 5/6 trận chung kết – một thành tích chắc chắn là rất đáng quên với bất kỳ ai. Kể cả có thể chống chế rằng, T1 vẫn rất xuất sắc và họ chỉ thua đội hay hơn nhưng đối với đội tuyển lớn như T1, thất bại là thất bại. Và mỗi trận thua đều không thể được bào chữa mà chỉ có thể rút kinh nghiệm, nhận về chỉ trích và nỗ lực hơn ở lần tới.

T1 thua trận trước Gen.G nhưng người hâm mộ vẫn có góc nhìn lạc quan

T1 thua trận trước Gen.G nhưng người hâm mộ vẫn có góc nhìn lạc quan

Nhưng đối với nhiều người, việc T1 thất bại trước Gen.G thực ra, nhìn theo mặt tích cực thì là điều nên mừng. Một lập luận được đưa ra chính là: “Thành thật mà nói, tôi không muốn thấy Faker hay T1 giành thắng lợi 5 game với 5 lần sử dụng Azir. Thà thất bại, nhưng T1 cho thấy lối chơi táo bạo có cơ sở quen thuộc. Như đã thấy, Gen.G cấm Azir 3 ván và T1 thua đủ. Azir hay bất kỳ vị tướng hợp meta nào cũng đều sẽ có thể bị cấm. Tôi mong chờ Faker sẽ dám thử nghiệm những tướng mới, hoặc những lựa chọn đột biến hơn”.

Faker đã liên tục phải sử dụng Azir và khi tướng này bị cấm thì anh cũng phần nào bị vô hiệu hóa

Faker đã liên tục phải sử dụng Azir và khi tướng này bị cấm thì anh cũng phần nào bị vô hiệu hóa

Quả thực, vốn được xem là đội “sáng tạo meta” nhưng T1 trong thời gian gần đây thường bị “đóng đinh” vào một số lựa chọn nhất định. Như Faker là một ví dụ khi anh liên tục phải sử dụng Azir hoặc Zoe. Ngay khi Azir bị cấm (như 3 ván trận gặp Gen.G), Faker ngay lập tức bị vô hiệu hóa.

Đây là điều rất không tốt, nhất là khi chỉ cần cấm 1 2 vị tướng là đã có thể khiến một đội tuyển thất bại. Tại đấu trường quốc tế, các đội mạnh từ LPL hay LEC chắc chắn không bỏ qua những điểm yếu này của T1. Trận thua này có thể sẽ buộc Ban huấn luyện T1 thực sự nghiêm túc nghiên cứu các kèo tướng mới hơn, đồng thời buộc các tuyển thủ phải thi đấu táo bạo hơn. Nhìn về một mặt nào đó, các tuyển thủ T1 sẽ hưởng lợi khi họ phải thay đổi và cải thiện để hướng đến CKTG 2023. Và trên thực tế, mỗi khi thất bại tại giải quốc nội, T1 đều thi đấu khá ấn tượng tại giải quốc tế nối tiếp ngay sau đó, trừ MSI 2023 khi JDG và BLG đều quá mạnh.

Faker chơi Azir 9 trận, tính riêng tại playoffs

Faker chơi Azir 9 trận, tính riêng tại playoffs

Trong khi cả vòng playoffs thì Azir chỉ được sử dụng có 21 lần

Trong khi cả vòng playoffs thì Azir chỉ được sử dụng có 21 lần

Thất bại, về mặt nào đó, sẽ mang lại những bài học và kinh nghiệm. T1 đã thua Gen.G và những cái tên mạnh như JD Gaming hay Bilibili Gaming trong thời gian qua. Sợi dây kinh nghiệm có lẽ đã rút đủ, và T1 cần phải cho thấy họ thực sự biết cách trở lại và giành danh hiệu hơn là những phát biểu vô thưởng vô phạt và những sai lầm liên tiếp vừa qua.

Theo GameK

Facebook