TOP 10 ‘con ma’ được yêu thích nhất trong anime/manga (Phần 1)

Hanako - Jibaku Shounen Hanako-kun

Hanako – Jibaku Shounen Hanako-kun

Hanako - Jibaku Shounen Hanako-kun

Dựa trên truyền thuyết đô thị về hồn ma nhà vệ sinh Hanako, Hanako trong Jibaku Shounen Hanako-kun là một cậu trai hoạt bát, nghịch ngợm nhưng vô cùng đáng yêu. Tuy vậy, đằng sau vẻ ngoài vô lo kia là quá khứ vô cùng đen tối với rất nhiều điều bí ẩn khó ai hiểu rõ. Sư đối lập này đã khiến Hanako trở thành một nhân vật rất “thật”, dễ dàng chạm vào cảm xúc của khán giả.

Nếu ai chưa biết về Hanako thì đây là câu chuyện của hồn ma này. Theo lời nói của các “nhân chứng”, Hanako là linh hồn một bé gái tóc ngắn mặc chiếc váy màu đỏ thường xuất hiện trong buồng vệ sinh thứ 3 của toilet tầng thứ 3. Nếu muốn gặp Hanako, hãy gõ cửa 3 lần và gọi “Bạn Hanako, bạn Hanako, bạn có ở đó không, ra chơi với chúng tớ nào”. Sau đó, bạn sẽ nhận được một trong ba kết cục sau:

  • Bạn không mở được cửa.
  • Bạn mở được cửa, nhìn thấy Hanako và cô bé biến mất.
  • Hanako kéo bạn xuống bồn cầu và bạn sẽ biến mất không dấu vết.

(Tính ra Hanako trong Jibaku Shounen Hanako-kun hiền lành hơn truyền thuyết rất nhiều ấy chứ).

Xem thêm: TOP 5 manga kinh dị về “truyền thuyết đô thị” tuyệt đối không dành cho người sợ ma

Yukine – Noragami

Yukine - Noragami

Yukine là linh hồn được Yato nhận làm Shinki. Ban đầu, Yukine rât bướng bỉnh và thường hành động thiếu suy nghĩ. Sau thời gian dài đồng hành cùng Yato và làm bạn với Hiyori, Yukine đã dần thay đổi, trở thành một linh hồn tốt hơn.

Trước khi chết, Yukine đã có một quá khứ khá “đau thương”. Tiết lộ ở đây thì quá là thiệt thòi cho ai chưa xem Noragami nên nếu bạn tò mò, hãy tự mình tìm câu trả lời nhé.

Menma – Anohana

Menma - Anohana

Menma hay Meiko Honda là nhân vật quan trọng nhất của Anohana và cũng là nguyên nhân khiến nhóm Super Peace Buster một lần nữa tụ họp. Khác với các hồn ma đáng sợ mà ta thường gặp trong phim kinh dị, Menma không khác gì một đứa trẻ cả. Nếu không biết Menma là hồn ma, chắc những ai mới xem Anohana cũng sẽ không nhận ra cô ấy đã chết đâu.

Menma nói riêng và Anohana nói chung đã đem đến cho chúng ta một trong những câu chuyện về tình bạn đẹp nhất của thế kỷ 21. Trong sự kiện kỷ niệm 10 năm Anohana ra mắt, chúng ta đã được biết về tương lai của nhóm bạn Super Peace Buster và vị trí của Menma trong tim họ. Để biết chi tiết, bạn có thể xem tại đây:

Xem thêm: Spoiler Anohana 10 Years After: Cuộc sống của nhóm Super Peace Buster giờ ra sao?

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM