Top 20 game mobile có doanh thu cao nhất trên iOS Trung Quốc hiện nay

Nhóm 20 game mobile iOS Trung Quốc có doanh thu cao nhất tháng 08/2023. Ảnh: Sensor Tower.
5/5 - (21 bình chọn)

Các trò chơi mới trong danh sách tháng 8 bao gồm game MapleStory IP, MapleStory: The Legends of Maple, có doanh thu cao nhất được công bố.

Trò chơi MapleStory: The Legends of Maple đã tung ra phiên bản chính thức vào ngày 17 tháng 8 và đứng đầu danh sách trò chơi có lượng tải cao nhất trên App Store của Trung Quốc trong hai ngày liên tiếp. Game cũng lọt vào top 10 danh sách trò chơi có doanh thu trên App Store của nước này cao nhất.

Nhóm 20 game mobile iOS Trung Quốc có doanh thu cao nhất tháng 08/2023. Ảnh: Sensor Tower.

Nhóm 20 game mobile iOS Trung Quốc có doanh thu cao nhất tháng 08/2023. Ảnh: Sensor Tower.

Thống kê này chỉ tính doanh thu của nhà phát hành và không bao gồm các kênh Android của bên thứ ba ở Trung Quốc. Theo Sensor Tower, tổng cộng 40 nhà sản xuất Trung Quốc đã lọt vào danh sách nhóm 100 nhà phát hành trò chơi di động hàng đầu toàn cầu vào tháng 8 năm 2023, với tổng doanh thu là 2,07 tỷ USD, chiếm 39,3% của 100 trò chơi di động hàng đầu toàn cầu.

Với việc ra mắt nội dung mới vào ngày 30 tháng 8, doanh thu trong tháng vừa qua của Honkai Star Rail đã tăng 29% so với tháng trước. Đồng thời, phiên bản 4.0 Fontaine của Genshin Impact cũng đã được ra mắt vào ngày 16 tháng 8 đã giúp doanh số kiếm về của miHoYo tăng 16,7% so với tháng trước. Ba nhà phát hành trò chơi di động hàng đầu thế giới một lần nữa được thống trị bởi các nhà sản xuất Trung Quốc là Tencent Games, NetEase Games và miHoYo.

Trò chơi nhập vai hành động 晶核 ra mắt vào ngày 14 tháng 7 và có sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường. Trong tháng 8, doanh thu của trò chơi này đã tăng 35% so với tháng trước, nằm trong top 5 trong danh sách doanh thu trò chơi di động iOS Trung Quốc. Doanh thu của nhà phát hành Chaoxi Guannian theo đó tăng 20,8%, đạt mức cao mới và đứng thứ 6 trong danh sách nhà phát hành game di động.

Nhờ thành tích vượt trội tại thị trường Hàn Quốc và Mỹ, trò chơi di động chiến lược sinh tồn Whiteout Survival đã kiếm về doanh thu cực khủng ở thể loại SLG toàn cầu trong tháng 8. Doanh thu của Diandian Interactive đã đạt mức tăng trưởng 10% so với tháng trước diễn ra trong hai tháng liên tiếp, lập kỷ lục mới.

Vào ngày 2 tháng 8, Blue Archive đã có thêm nhân vật mới ở phiên bản tiếng Trung đã giúp doanh thu của trò chơi tăng mạnh. Báo cáo từ nhà phát hành Youxing Network cho hay doanh số kiếm được của họ đã tăng 21% so với tháng trước, đứng ở vị trí thứ 8.

Danh sách NPH game đại lục có doanh thu cao nhất. Ảnh: Sensor Tower.

Danh sách NPH game đại lục có doanh thu cao nhất. Ảnh: Sensor Tower.

Trò chơi RPG Watcher of Realms của Moonton Technology tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ. Doanh thu vượt 10 triệu USD, tăng trưởng 13%. Trò chơi di động MOBA Heroes of Dawn ra mắt một số skin và anh hùng mới, điều này giúp game nâng cao sức hấp dẫn trở lại để tạo đột phá về doanh thu vào ngày 18 tháng 8. Trò chơi đứng đầu danh sách tải trò chơi di động iOS của Trung Quốc, với doanh thu đạt gấp 36 lần so với tháng 7, giúp cho doanh số của nhà phát hành tăng 24,5% so với tháng trước.

top game mobile ios

Theo: Game4v

Facebook