Trine 5: A Clockwork Conspiracy lấy lại hào quang từ quá khứ

Trine 5: A Clockwork Conspiracy
5/5 - (21 bình chọn)

Dòng game Trine từng một thời đã rất nổi tiếng với các game thủ nhờ vào lối chơi hấp dẫn lấy yếu tố co-op làm trọng tâm, game đã có khởi đầu khá thuận lợi với Trine 1 được các game thủ hưởng ứng khá nồng nhiệt, rồi tới Trine 2 nhờ vào việc được trau chuốt kỹ nên càng đưa danh tiếng của dòng game này lên cao. Thế nhưng khi tới phần 3 thì dòng game đã có dấu hiệu đi xuống thế nên dù cho phần 4 không phải quá tệ nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới có thể chạm tay vào Trine 5: A Clockwork Conspiracy may mắn rằng tựa game này đã không phụ lòng fan hâm mộ.

Trine 5: A Clockwork Conspiracy

Trine 5: A Clockwork Conspiracy tiếp tục đưa các bạn đến với cuộc phiêu lưu mới của bộ ba hoàn cảnh

Đến với Trine 5: A Clockwork Conspiracy chúng ta lại một lần nữa gặp lại ngài pháp sư quyền năng Amadeus, cô nàng đạo chích hấp dẫn Zoya và cuối cùng là Pontius chàng hiệp sĩ đáng kính. Bộ ba hoàn cảnh này bây giờ đã nổi tiếng trên khắp thế giới vì đã có công cứu thế giới rất nhiều lần. Cả nhóm bạn được triệu tập bởi Lady Sunny dưới danh nghĩa là muốn cùng cả nhóm tổ chức ăn mừng về những chiến công mà cả nhóm đạt được. Tuy nhiên, khi mới đặt chân tới nơi được hẹn thì cả nhóm mới vỡ lẽ ra là Lady Sunny muốn giam cả nhóm lại đồng thời cướp đi sức mạnh của họ, để cùng với đội quan clock work knight của Lord Godric xâm chiếm thế giới. May thay cả nhóm đã thoát được và quyết định tìm cách ngăn cản âm mưu đen tối của quý cô tham vọng này. Cốt truyện của game tuy không quá hấp dẫn và có phần hơi giống những bộ phim hoạt hình dành cho trẻ con nhưng khi kết hợp với lại phần bản đồ thế giới được thiết kế như một cuốn truyện cổ tích cùng bầu không khí nhẹ nhàng khiến cho bạn có cảm giác như đang xem mộ bộ phim cổ tích tương tác được vậy, đay có lẽ là thứ các bạn cần để thư giản sau hàng loạt các tựa game bom tấn liên tục dội xuống các máy chơi game của bạn.

Trine 5: A Clockwork Conspiracy

Trine 5: A Clockwork Conspiracy sở hữu một nền tảng đồ họa âm thanh khá chất lượng

Gameplay của Trine 5: A Clockwork Conspiracy vẫn được xây dựng trong môi trường 2.5D như các phiên bản trước, các bạn sẽ được chu du qua các màn chơi khác nhau nơi các bạn phải vận dụng kỹ năng của cả ba thành viên để không chỉ đánh bại kẻ thù mà còn để giải những câu đố trong game. Về cơ bản kỹ năng của cả nhóm vẫn không thay đổi gì nhiều so với các phần trước Amadeus với phép thuật của mình có thể có thể nâng, xoay các hộp hoặc các bề mặt để gips tạo các điểm đứng hoặc chỉ đơn giản là lúc các bạn cần một vật gì nặng nặng đè lên các cơ quan trong màn chơi. Zoya thì với khả năng bắn cung điệu nghệ của minh có thể bắn vào các công tắt ở xa hoặc cột dây vào để nối các phần của câu đố vào với nhau. Cuối cùng là Pontius có thể phá hủy nhiều vật cảng nhờ vào sức mạnh khủng khiếp của mình ngoài ra anh còn được trang bị một chiếc khiến giúp đổi chiều các tía sáng hoặc các dòng nước. Việc sử dụng các kỹ năng của ba nhân vật trên hấp dẫn hơn bao giờ hết phần lớn nhờ vào việc các câu đố trong game đều được xây dựng rất tốt, đó là chưa kể tới việc bạn còn có thể mở rộng các kỹ năng của từng nhân vật trong suốt cuộc hành trình. Các nâng cấp đầu tiên là bằng cách các bạn hoàn thành các Quest (những nhiệm vụ nhỏ trong các màn chơi được thiết kế dành riêng cho một trong ba nhân vật) nếu bạn thành công giải những câu đố trong các nhiệm vụ này thì sẽ mở khóa được những kỹ năng mới thứ mà sẽ thay đổi hoàn toàn cách các bạn giải những câu đố sau. Bên cạnh đó các bạn còn có thể dùng điểm kỹ năng sau khi hoàn thành các màn chơi để nâng cấp, mở khóa các kỹ năng mới (đa phần liên quan đến chiến đấu mà thôi). Hai cách nâng cấp kỹ năng này vừa giúp người chơi năng nổ hơn trong việc tìm hiểu sâu hơn về nhân vật trong nhóm vừa khiến họ phải lục lọi mọi ngõ ngách trong các màn chơi để xem mình có bỏ sót điều gì không. Trine 5: A Clockwork Conspiracy vẫn còn mắc phải một yếu điểm không đáng có (nếu không muốn nói là phần nào của dòng game cũng bị) đó là phần combat của game vẫn còn khá thô. Trine 4 đã từng muốn lấp liếm đi phần này bằng cách giảm các phân cảnh chiến đấu đi đáng kể việc đó khiến game mất đi phần nào đó sức hút với các game thủ.  Trong phần 5 này mặt dù Amadeus và Zoya giờ đây đã có thể chiến đấu tốt hơn, linh hoạt hơn nhưng vẫn khiến cho phần chiến đấu trong game không được hấp dẫn cho lắm.

Bên cạnh việc thực hiện các câu đố trong game rất tốt thì một điểm cộng nữa ở phần 5 này là đồ họa trong game được thực hiện rất tốt mang lại lại một bầu không khí khá huyền ảo cho câu chuyện cổ tích bên trong game. Phần âm thanh cũng được chăm chút nên các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sức sống của các màn chơi thông qua âm thanh của môi trường xung quanh bạn. Nhìn chung Trine 5: A Clockwork Conspiracy còn rất xa mới có thể chạm tới mức là một game đỉnh nhưng không có nghĩa đây là một tựa game tệ, thực tế game sẽ mang tới những trải nghiệm khá thú vị cho các bạn đấy.

Trine Trine 5 Trine 5: a clockwork conspiracy

Theo: Game4v

Facebook