Vô địch LCK 3 lần liên tiếp, Chovy vẫn phải “vắt chân lên cổ” để đuổi kịp Faker

Chovy có lần thứ 3 liên tiếp vô địch LCK
5/5 - (17 bình chọn)

Chovy có thể đang là Đường Giữa hay nhất LCK nhưng anh vẫn chưa thể đuổi kịp Faker.

Sau khi cùng Gen.G vô địch LCK Mùa Hè 2022, Chovy được xem là đã thỏa nguyện ước khi sau bao năm chinh chiến, kinh qua nhiều màu áo và đủ thăng trầm thì anh cũng có cho mình 1 danh hiệu. Nhưng sau đó, Chovy khiến người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thực sự bất ngờ. Chỉ trong vòng 1 năm tiếp theo, anh tiếp tục giành thêm 2 danh hiệu LCK nữa. Cùng với Faker và ShowMaker, Chovy là Đường Giữa thứ 3 trong lịch sử LCK có 3 chức vô địch quốc nội liên tiếp.

Chovy có lần thứ 3 liên tiếp vô địch LCK

Chovy có lần thứ 3 liên tiếp vô địch LCK

Chovy quả thực đã cho thấy anh là Đường Giữa xuất chúng nhất hiện nay. Nhưng khi có nhiều fan Chovy bắt đầu tung hô anh một cách quá đà và cho rằng Chovy nên bắt đầu được gọi là huyền thoại, sẵn sàng soán ngôi Faker thì đã nổ ra tranh cãi. Theo đại đa số ý kiến, Chovy bây giờ vẫn phải “vắt chân lên cổ” mới mong đuổi kịp Faker về mặt thành tích thi đấu, chưa nói đến tầm ảnh hưởng.

Nhưng có nhiều fan bắt đầu tung hô anh một cách quá đà

Nhưng có nhiều fan bắt đầu tung hô anh một cách quá đà

Lập luận của khán giả chính là, xét cả giải quốc nội lẫn quốc tế, Chovy đều không thể so được với huyền thoại bất tử của làng LMHT. Về mặt danh hiệu, Chovy đang chỉ có 3 chức vô địch LCK, trong khi con số này của Faker đã là 10. Tức là, riêng tại giải quốc nội thì Chovy phải cần vô địch liên tục ít nhất 3,5 năm (tương đương 7 mùa giải) nữa mới san bằng số danh hiệu của Faker.

Xét về danh hiệu quốc nội thì Chovy vẫn cần 7 mùa giải vô địch liên tiếp nữa mới đuổi kịp Faker

Xét về danh hiệu quốc nội thì Chovy vẫn cần 7 mùa giải vô địch liên tiếp nữa mới đuổi kịp Faker

Và hơn hết, Chovy trắng tay tại đấu trường quốc tế. Riêng về hạng mục này, nếu ở CKTG năm nay Chovy vô địch, anh vẫn chỉ mới bằng 1/3 so với Faker. Và để bắt kịp thành tích của “Mr.F”, Chovy phải cần ít nhất 3 năm vô địch CKTG liên tiếp. Đây là điều có thể nói là gần như không tưởng khi chính Faker cũng chỉ có 2 năm liên tiếp vô địch CKTG và cũng là Đường Giữa duy nhất làm được điều này, tính đến hiện tại.

Quan trọng là Chovy vẫn trắng tay tại các giải đấu quốc tế

Quan trọng là Chovy vẫn trắng tay tại các giải đấu quốc tế

Xét về tầm ảnh hưởng, ở Griffins ngày xưa hay Gen.G bây giờ, Chovy có thể là chủ công nhưng chưa bao giờ là tuyển thủ ảnh hưởng nhiều nhất (về mặt tinh thần, thủ lĩnh). Griffins ngày xưa là một tập thể 5 người như 1, thay phiên nhau kêu gọi và đưa ra các hiệu lệnh. Sang DRX hay Hanwha Life Esports, Chovy khó có thể sánh được tầm ảnh hưởng với Deft. Ở Gen.G, trước đây họ có Lehends và Ruler. Còn hiện tại, người có tầm ảnh hưởng nhất tại Gen.G, được xem là đầu não của đội, chính là Peanut.

Còn về tầm ảnh hưởng (lên đội hay LCK, làng LMHT) Chovy có thể sẽ không bao giờ bắt kịp Faker

Còn về tầm ảnh hưởng (lên đội hay LCK, làng LMHT) Chovy có thể sẽ không bao giờ bắt kịp Faker

Nhìn sang Faker, anh đơn giản là độc tôn. Không tuyển thủ nào hiện tại có thể sánh với Faker về tầm ảnh hưởng lên T1 hay cả làng LMHT nói riêng và Esports nói chung. Faker quan trọng với T1 như thế nào thì giai đoạn lượt về vòng bảng LCK Mùa Hè đã chứng minh rõ ràng. Và cũng chính Faker là tuyển thủ LCK duy nhất mà cả sự nghiệp chưa từng thi đấu tại LPL, nhưng lại có lượng fan áp đảo rất nhiều huyền thoại tại đây. Thậm chí, chính các anti-fan cũng thừa nhận: T1 có thể kém, Faker đã lớn tuổi nhưng di sản của anh là bất diệt.

Vị trí của Faker đơn giản là độc tôn nhưng để được là "phó GOAT" thì Chovy còn phải cố gắng rất nhiều

Vị trí của Faker đơn giản là độc tôn nhưng để được là “phó GOAT” thì Chovy còn phải cố gắng rất nhiều

Chovy là tuyển thủ xuất sắc nhất LCK hiện nay ở vị trí Đường Giữa và đây là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, để thực sự được xem là “phó GOAT” sau Faker, hay trở thành biểu tượng mới của LCK và làng LMHT, Chovy phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Bởi lẽ, ở bất kỳ hạng mục nào, anh cũng vẫn còn kém rất xa Faker. ASIAD rồi CKTG sắp tới sẽ là cơ hội để Chovy tiếp tục thể hiện mình. Cờ đã đến tay, nhưng Chovy có đủ sức phất hay không còn phải xem nỗ lực của chính tuyển thủ này.

Theo GameK

Facebook