Chiều 24/8, KT Rolster đã giành chiến thắng trọn vẹn trước Hanwha Life Insurance Esports với tỷ số ấn định 3-1 trong trận đấu lựa chọn đội tuyển của khu vực LCK đến với CKTG 2023. Sau chiến thắng khá dễ dàng này, KT chính thức trở thành hạt giống số 3 tiến thẳng đến vòng chung kết Giải vô địch thế giới LMHT.

Sau 5 năm chờ đợi, cuối cùng KT Rolster cũng đã quay trở lại với giải đấu vô địch LMHT danh giá nhất thế giới.

Vòng loại CKTG 2023: Sau 5 năm chờ đợi, KT chính thức quay trở lại với giải đấu quốc tế
Credit: Screenshot by SharingFunVN


Diễn biến trận đấu (KT 3 – 1 HLE)

Ở ván thi đấu đấu tiên, KT Rolster là đội tuyển chiến hoàn toàn ưu thế với lợi thế đi đường và khả năng giao tranh vượt bậc. KT kiểm soát toàn bộ các mục tiêu quan trọng và hoàn toàn áp đảo HLE. Sau 31 phút KT đẩy thẳng nhà chính HLE, vươn lên dẫn trước 1-0 sau khi có cả Linh hồn rồng Lửa lẫn Baron thứ hai của ván đấu.

Bước sang ván 2, thế trận khá cân bằng khi hai đội liên tục ăn miếng trả miếng. Phút 19, HLE tổ chức bắt được người đi đường giữa của KT là BDD. Trong khi đó, Kiin đã xuất sắc bắt vào chủ lực của HLE với vị tướng Malphite của mình. Có được lợi thế, KT tổ chức ăn Baron và thành công lăn cầu tuyết ván đấu. Sau 25 phút chống đỡ, HLE chính thức để đối thủ vươn lên dẫn trước 2 – 0.

Vòng loại CKTG 2023: Sau 5 năm chờ đợi, KT chính thức quay trở lại với giải đấu quốc tế
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Tưởng chừng như kịch bản ở Playoffs LCK Mùa Hè 2023 sẽ lặp lại nhưng không, HLE đã làm tốt hơn khi là đội kiểm soát hoàn toàn về trụ lẫn các pha giao tranh. Hai quân bài xạ thủ của KT không đủ trang bị lẫn khoảng trống nên đành tỏ ra bất lực trước sự dẫn dắt thế trận của HLE. Và sau 25 phút giằng co. HLE thành công rút ngắn tỉ số xuống còn 1 – 2.

Hai đội bước vào ván đấu thứ tư với những lợi thế của riêng mình. KT có lợi thế điểm số còn HLE lại có được sự tự tin và tinh thần sau ván đấu gỡ điểm. Thế trận khá cân bằng khi lượng kinh tế giữa hai đội gần như là bằng nhau.

Phút 24, cặp đôi đường dưới HLE bị bắt, KT có được Baron. Kể từ đó KT nắm quyền kiểm soát hoàn toàn. Sau khi có được con Baron thứ 2 lẫn Linh hồn Rồng công nghệ, KT đẩy thẳng nhà chính HLE, giành chiến thắng 3-1 và ra về trong niềm vui của các cổ động viên tại LOL Park.

Tổng kết

KT Rolster là đội tuyển vượt qua vòng bảng LCK với chuỗi trận thắng đáng tự hào. Thế nhưng, sau 2 lần bại trận trước một T1 bị đánh giá thấp hơn, đội tuyển này dần bị hoài nghi về sức mạnh thật sự.

CKTG 2023, giải đấu mà sau 5 năm chờ đợi KT mới có thể quay lại sẽ là nơi họ chứng minh thực lực của mình. Với tiềm năng hiện tại, KT Rolster sẽ phải thật tập chung ở giải đấu quốc tế được tổ chức ngay trên sân nhà Hàn Quốc.

Vòng loại CKTG 2023: Sau 5 năm chờ đợi, KT chính thức quay trở lại với giải đấu quốc tế
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Cùng chờ xem KT sẽ làm được gì tại CKTG lần này nhé!

XEM THÊM: LCK Mùa Hè 2023: T1 quyết tâm hướng tới giải đấu quốc tế ‘trận thua này là bàn đạp để vô địch CKTG’