Xếp Hạng Top 10 Mangaka Giàu Nhất Nhật Bản

Xếp Hạng Top 10 Mangaka Giàu Nhất Nhật Bản

Dưới đây chính là top 10 mangaka giàu có nhất Nhật Bản và những tác phẩm làm nên danh tiếng của họ. Hãy cùng SharingFunVN điểm qua những cái tên này nhé.

Nội dung bài viết

  • 1 10/10 – Mangaka George Morikawa (Hajime No Ippo)
  • 2 9/10 – Mangaka Keisuke Itagaki (Baki – Son Of Ogre)
  • 3 8/10 – Mangaka Yoichi Takahashi (Captain Tsubasa)
  • 4 7/10 – Mangaka Hirohiko Araki (Cuộc phiêu lưu bí ẩn)
  • 5 6/10 – Masashi Kishimoto (Naruto/Boruto)
  • 6 5/10 – Mangaka Yoshihiro Togashi (Hunter X Hunter)
  • 7 4/10 – Mangaka Hajime Isayama (Attack On Titan)
  • 8 3/10 – Mangaka Gosho Aoyama (Thám Tử Lừng Danh Conan)
  • 9 2/10 – Mangaka Akira Toriyama (Bảy viên ngọc rồng Dragon Ball)
  • 10 1/10 – Mangaka Eiichiro Oda (One Piece)

10/10 – Mangaka George Morikawa (Hajime No Ippo)

10/10 - Mangaka George Morikawa (Hajime No Ippo)

Hajime no Ippo của mangaka George Morikawa là một bộ truyện tranh quyền anh đã phát triển mạnh mẽ trong hơn 20 năm. Bộ truyện bắt đầu vào năm 1989 và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. 

Những người hâm mộ truyện tranh luôn giới thiệu Hajime no Ippo cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một bộ truyện tranh thể thao hay.

Hiện tại, bộ truyện đang tiến gần đến doanh số 100 triệu tập. Đối với giá trị tài sản ròng của Morikawa, ước tính ít nhất là nửa triệu đô la. 

9/10 – Mangaka Keisuke Itagaki (Baki – Son Of Ogre)

9/10 - Mangaka Keisuke Itagaki (Baki – Son Of Ogre)

Baki – Son Of Ogre của mangaka Keisuke Itagaki theo chân một võ sĩ tuổi teen trong nhiều cuộc thi đấu võ thuật không giới hạn. 

Bộ truyện bao gồm nhiều phần và vẫn đang tiếp tục. Manga võ thuật rất phổ biến và Baki – Son Of Ogre là một trong những manga lớn nhất trong lĩnh vực này.

Một lưu ý thú vị là con gái của Itagaki tên Paru, là tác giả của Beastars. Cô ấy chắc chắn đang theo bước chân của cha mình. Giá trị tài sản ròng của Itagaki rất khó xác định, ước tính tầm khoảng từ 1 đến 5 triệu đô la.

8/10 – Mangaka Yoichi Takahashi (Captain Tsubasa)

8/10 - Mangaka Yoichi Takahashi (Captain Tsubasa)

Captain Tsubasa của Yoichi Takahashi là một trong những manga thể thao nổi bật nhất từng được tạo ra. 

Nó được yêu thích trên khắp Nhật Bản nhờ những nhân vật hấp dẫn và những trận thi đấu bóng đá khốc liệt, dẫn đến sự bùng nổ bóng đá ở Nhật Bản.

Captain Tsubasa, bao gồm tất cả các phần ngoại truyện có liên quan, đã dễ dàng vượt qua ngưỡng doanh thu 80 triệu bản. 

Giá trị tài sản ròng của Takahashi được ước tính là từ 1 đến 5 triệu đô la, nhưng tác động đối với người hâm mộ bóng đá ở Nhật Bản chắc chắn là một phần thưởng tuyệt vời.

Captain Tsubasa: Rising Sun là phần mới nhất của câu chuyện về Captain Tsubasa. Nó diễn ra sau các vòng cung Golden-23 và Overseas Fierce Fights, và chủ yếu kể về nhiệm vụ giành huy chương vàng của Olympic Nhật Bản tại Thế vận hội Madrid.

7/10 – Mangaka Hirohiko Araki (Cuộc phiêu lưu bí ẩn)

JoJo's Bizarre Adventure hay Cuộc Phiêu Lưu Bí Ẩn của Hirohiko Araki

JoJo’s Bizarre Adventure hay Cuộc Phiêu Lưu Bí Ẩn của Hirohiko Araki là một trong những manga đang được yêu thích nhất hiện nay. 

Series kéo dài hơn hai thập kỷ và theo chân nhiều thành viên khác nhau của di sản Jostar. Các nhân vật được biết đến với cách tạo dáng gợi cảm và lố bịch đến kinh ngạc.

JoJo’s Bizarre Adventure cũng được biết đến rộng rãi với khái niệm “Stand”, một phép chiếu tâm linh được sử dụng trong chiến đấu. 

Với doanh thu đạt ít nhất 100 triệu tập, giá trị tài sản ròng của Hirohiko Araki được ước tính vào khoảng 6 đến 13 triệu đô la.

6/10 – Masashi Kishimoto (Naruto/Boruto)

6/10 - Masashi Kishimoto (Naruto/Boruto)

Masashi Kishimoto nổi tiếng với bộ truyện ninja Naruto – Cửu Vĩ Hồ Ly. Vài năm sau khi kết thúc, Boruto được phát hành để theo chân những đứa con của các nhân vật Naruto gốc. 

Cả Boruto và Naruto là một trong những thương hiệu manga bán chạy nhất với khoảng 250 triệu bản.

Nhờ sự thành công ấn tượng của series shounen của mình, Kishimoto được cho là có tài sản ròng trị giá từ 20 đến 25 triệu USD. 

5/10 – Mangaka Yoshihiro Togashi (Hunter X Hunter)

5/10 - Mangaka Yoshihiro Togashi (Hunter X Hunter)

Hunter x Hunter của Yoshihiro Togashi theo chân Gon Freecss, người phát hiện ra cha mình là một thợ săn nổi tiếng. 

Bộ truyện này ngày nay rất nổi tiếng với gần 80 triệu bản bán ra. Nó còn tạo ra một đế chế truyền thông nhỏ cho riêng mình và được biết đến với các đồ tạo tác, sinh vật độc đáo, v.v. 

Trước Hunter x Hunter một chút, Togashi đã tạo ra một bộ truyện tranh nổi tiếng khác: YuYu Hakusho. 

Dựa trên niềm yêu thích với những bộ phim kinh dị và huyền bí như The Grudge, YuYu Hakusho có một bước ngoặt đen tối hơn. 

Tuy nhiên, nó chủ yếu là một bộ truyện shounen nhẹ nhàng, cơ bản. Với hai bộ truyện tranh này, tài sản ròng của Togashi được ước tính vào khoảng 25 triệu đô la.

4/10 – Mangaka Hajime Isayama (Attack On Titan)

4/10 - Mangaka Hajime Isayama (Attack On Titan)

Tác giả của Attack on Titan, Hajime Isayama, không chỉ vẽ những người khổng lồ. Anh ấy cũng có một khoản tiền bản quyền khổng lồ không kém để trả lại. Nội dung của series kể về một xã hội bị đe dọa bởi những người khổng lồ hình người được gọi là “Titans”.

Trong những năm qua, Attack on Titan đã trở nên cực kỳ nổi tiếng, phổ biến đến mức đã đạt doanh số hơn 100 triệu tập. Giá trị tài sản ròng của Isayama được ước tính vào khoảng 45 đến 50 triệu đô la.

3/10 – Mangaka Gosho Aoyama (Thám Tử Lừng Danh Conan)

3/10 - Mangaka Gosho Aoyama (Thám Tử Lừng Danh Conan)

Gosho Aoyama là người đứng sau Case Closed cực kỳ nổi tiếng, đôi khi được gọi là Thám tử lừng danh Conan. 

Manga kể về một thám tử già giải quyết những bí ẩn khi học tiểu học. Manga đã bán được khoảng 230 triệu tập, mặc dù con số này có thể cao hơn nhiều.

Nhân vật chính, Conan Edogawa, đã thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới kể từ khi bộ anime được phát sóng. Aoyama được cho là trị giá khoảng 50 triệu USD.

2/10 – Mangaka Akira Toriyama (Bảy viên ngọc rồng Dragon Ball)

2/10 - Mangaka Akira Toriyama (Bảy viên ngọc rồng Dragon Ball)

Gọi Akira Toriyama là một trong những mangaka có ảnh hưởng nhất ở Nhật Bản sẽ không phải là nói quá. 

Với doanh thu của bộ truyện Dragon Ball khổng lồ của mình lên tới 300 triệu tập, Toriyama chắc chắn là một người khổng lồ trong ngành công nghiệp truyện tranh. 

Đây không phải là nguồn thu nhập duy nhất của Toriyama. Anh ấy chịu trách nhiệm chính về thiết kế nhân vật của loạt trò chơi điện tử Dragon Quest. 

Giá trị tài sản ròng ước tính của Toriyama là từ 45 đến 50 triệu đô la. Điều này có vẻ rất thấp vì đây là tác giả của Dragon Ball.

1/10 – Mangaka Eiichiro Oda (One Piece)

1/10 - Mangaka Eiichiro Oda (One Piece)

Không có gì ngạc nhiên khi Eiichiro Oda, tác giả đằng sau bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại, One Piece (Đảo Hải Tặc), cũng là mangaka giàu có nhất trong ngành. 

Kể từ khi Băng hải tặc Mũ Rơm được giới thiệu vào năm 1997, bộ truyện đã bán được hơn 450 triệu tập tankobon, nhiều hơn khoảng 150 triệu so với doanh thu của Bảy viên ngọc rồng. 

Trong hai thập kỷ, One Piece đã trở thành một thương hiệu cực lớn. Nhiều tính toán giá trị tài sản ròng đưa Eiichiro Oda vào khoảng 200 triệu đô la, trong khi một số ước tính tăng cao tới 230 triệu đô la. 

Điều này khiến Eiichiro Oda không chỉ trở thành mangaka giàu có nhất hiện nay mà còn trong lịch sử.

Có nhiều Mangaka đã qua đời, nhưng di sản của họ vì vẫn ở lại. Một số bộ truyện không hoàn thành bởi tác giả gốc. Top 10 mangaka kể trên đã để lại tài sản tinh thần lớn cho nhân loại. Bạn có nghĩ vậy không?

Theo Truyenvn

Facebook