Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ!

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ! - Ảnh 2.
Đánh giá post

Việc điện thoại iPhone xuất hiện trong Conan dấy lên sự hoang mang.

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ!

Trong hoạt hình Nhật Bản, các nhân vật đương nhiên không ít lần sử dụng điện thoại. Thế nhưng không có nhiều nhân vật sở hữu cho mình điện thoại iPhone, thậm chí là điện thoại thông minh hiện đại. Dưới đây là một số ít các nhân vật hoạt hình Nhật Bản từng công khai dùng loại điện thoại này.

Sound! Euphonium

Bộ phim lấy đề tài học đường, âm nhạc sở hữu dàn nam – nữ sinh vô cùng thú vị, và mỗi người đều có một chiếc điện thoại riêng chứa những danh sách nhạc rất riêng. Trong số đó, chỉ có mỗi anh chàng giảng viên kính cận Noboru Taki là sử dụng điện thoại iPhone, mà cụ thể là iPhone 5.

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ! - Ảnh 2.

Your Name

Bộ phim có doanh thu cao bậc nhất của màn ảnh rộng Nhật Bản không chỉ có điện thoại iPhone xuất hiện, mà còn mạnh dạn dự đoán cả những dòng điện thoại mà tương lai chưa có. Trong phim, ở thời điểm 2013, nhân vật chính sử dụng dòng iPhone 5 hoặc 5s. Đến khi thời gian chuyển đến 2016, điện thoại của nhân vật đã chuyển thành iPhone 6. Thế nhưng đặc biệt nhất là khi đến năm 2018, điện thoại liền chuyển sang một dạng giống iOS 10 (vốn chưa ra mắt vào thời điểm phim công chiếu). Dù có mẫu mã không giống với thực tế nhưng chi tiết dự đoán này cho thấy sự tỉ mỉ, kỳ công và sáng tạo của ekip.

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ! - Ảnh 3.
Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ! - Ảnh 4.

Given

Thêm một phim nữa có nhân vật liên quan đến âm nhạc và sử dụng iPhone là Given. Trong một cảnh phim, nam chính Ritsuka đã cho thấy bản thân đang sử dụng dòng điện thoại tân tiến này (khả năng cao là dòng 5).

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ! - Ảnh 5.

Yuri on Ice

Dự án thú vị về đề tài trượt băng cũng có một nhân vật dùng điện thoại của Apple. Không phải dàn nam chính, chủ nhân chiếc điện thoại trông giống iPhone 4 hoặc 5 này là Yuri Katsuki – anh chàng kính cân đáng yêu và dễ ngại ngùng.

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ! - Ảnh 6.

Thám Tử Lừng Danh Conan

Việc điện thoại của hãng Apple xuất hiện trong Conan dẫn đến nhiều hệ quả thú vị. Đầu tiên, dòng thời gian của Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn luôn là điều bí ẩn, nhưng khả năng cao chỉ mới trải qua nửa tháng đến 1 năm. Điều dễ thấy nhất là dàn nhân vật nhí vẫn học tiểu học, và phần lớn các nhân vật thường sử dụng loại điện thoại nắp gập cổ điển. Cho đến trailer gần đây nhất của phim điện ảnh Conan thứ 26, mọi chuyện đã khác.

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ! - Ảnh 7.

Trong trailer, khán giả có thể bắt gặp nhân vật sử dụng điện thoại iPhone với ống kính “3 mắt”, khả năng cao là dòng 12 hoặc 13. Tuy nhiên điều này dễ dàng mâu thuẫn với dòng thời gian chính, song cũng không quá nghiêm trọng khi nhiều năm nay, các dòng điện thoại cảm ứng đã bắt đầu xuất hiện dày đặc trong Conan.

Ngoài ra, vẫn còn một chi tiết đáng chú ý nữa, đó là chủ sở hữu chiếc điện thoại – Rum ở phe phản diện. Trong khi đó theo The Guardian từng đưa tin, iPhone có “chính sách” riêng khi lên phim là tuyệt đối không được sử dụng bởi kẻ xấu. Dù Rum đang là nhân vật “2 mang” nhưng không thể phủ nhận ông vẫn là một phần của Tổ chức Áo đen, và việc sử dụng iPhone không khỏi khiến khán giả thắc mắc.

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ! - Ảnh 8.

Rum dùng iPhone trong trailer mới

Điện thoại nắp gập vẫn là “chân ái”

Có thể thấy iPhone và dòng điện thoại cảm ứng vẫn là điều gì đó hiếm hoi trong hoạt hình Nhật Bản. Bởi lẽ, dòng điện thoại nắp gập đã và vẫn đang được ưa chuộng hơn hẳn. Bằng chứng là trong những dự án hoạt hình gần đây, điện thoại nắp gập vẫn được lồng ghép thường xuyên. Nhiều khán giả còn cho rằng một phần đến từ tính năng, phần khác là vì “hiệu ứng nắp gập”, tức nhân vật hoạt hình trong sẽ ngầu hơn rất nhiều nếu kết thúc cuộc gọi bằng cách gập mạnh nắp điện thoại.

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ! - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Toei, CrunchyRoll

Theo GameK

Facebook