One Piece: Tại sao Shanks lại chặt tay của Kid?

Shanks Kid
Đánh giá post

Nhân vật chặt đứt cánh tay trái của Kid trong One Piece chính là Shanks, hay là thành viên của băng hải tặc Tóc Đỏ?

Sau timeskip, cánh tay trái của Eustass Kid đã bị chặt đứt. Tại nhà tù hầm mỏ Udon, anh thừa nhận nguyên nhân là do băng hải tặc Tóc Đỏ, chính là băng của Shanks.

Có vẻ như đây là điều khiến Kid cố gắng xây dựng một liên minh để chống lại băng Tóc Đỏ. Vậy tại sao Shanks chặt cánh tay của Kid trong One Piece? Cho đến nay, câu hỏi này vẫn chưa được trả lời. Và đây là giả thuyết!

1. Rất có khả năng tình huống của Kid diễn ra như thế này

Shanks Kid

Có lẽ Kid gây rắc rối cho nên băng của Shanks mới trả đũa, cuối cùng anh mất đi cánh tay trái của mình, Kid có thể chỉ tấn công những người mà Shanks bảo vệ để khiến băng hải tặc Tóc Đỏ phải chiến đấu

Eustass Kid rất hiếu chiến. Ngoài băng của Shanks, anh còn được biết đến là người luôn tìm cách gây rối với băng của Big Mom. Kid đã từng bước vào lãnh thổ của Big Mom, sau đó anh làm bị thương một trong những Tư lệnh ngọt và đạt được thứ gì đó, trước khi buộc phải rút lui.

Kid cũng đã đánh chìm hai con tàu của Big Mom. Trong khi đó, từ những gì chúng ta có thể thấy, băng của Shanks thường bị động, trừ khi có ai đó gây rắc rối với họ trước. Điều này đặc biệt được nhấn mạnh ở chap 1, khi Shanks thậm chí để Higuma xúc phạm mình, và chỉ tấn công lại lúc hắn gây nguy hiểm tới tính mạng của Luffy.

Với việc này, có lẽ Kid là người gây rắc rối cho nên băng của Shanks mới trả đũa, và cuối cùng anh mất đi cánh tay trái của mình. Kid có thể chỉ gây rắc rối trong lãnh thổ của Shanks, hoặc anh tấn công những người mà Shanks bảo vệ để khiến băng Tóc Đỏ chiến đấu.

2. Có dấu hiệu cho thấy băng Tóc Đỏ quyết chiến đấu với kẻ thù và không hề nương tay

Shanks Kid

Có thể Kid quyết tâm chiến đấu dù đã thua nên băng Tóc Đỏ mới chặt mất cánh tay trái của anh, điều này có khả năng xảy ra, vì Kid là người không lùi bước ngay cả khi kẻ thù là Kaido hay Big Mom

Lúc Higuma gây rắc rối, Lucky Roo đã bắn một người của hắn, kẻ này đang định tấn công Shanks. Sau đó, chúng ta cũng biết Kid bị mất cánh tay trái sau khi đối đầu với băng của Shanks.

Hai sự cố này cho thấy một dấu hiệu rằng mặc dù tốt bụng nhưng nếu băng Tóc Đỏ quyết định chiến đấu, họ sẽ không hề nương tay. Nếu vậy, Kid có vẻ đang tìm nhầm người rồi!

Có những nhân vật mà Shanks phải đối mặt, và sau đó có vẻ như mọi chuyện vẫn ổn. Ví dụ như Râu Trắng xung đột với Shanks, làm cho bầu trời bị chia cắt. Cả Kaido và King nữa, hai người này bị băng Tóc Đỏ ngăn cản tới chỗ Râu Trắng.

Dù vậy, nhưng Eustass Kid rõ ràng kém xa Râu Trắng với Kaido về sức mạnh. Vì vậy, nếu anh thực sự chọc tức Shanks, không có gì lạ khi cánh tay của Kid bị chặt đứt.

Một nguyên nhân khác có thể là do Kid vẫn quyết tâm chiến đấu dù đã thua nên băng Tóc Đỏ mới chặt mất cánh tay trái của anh. Điều này cũng có khả năng xảy ra, vì Kid là người sẽ không lùi bước ngay cả khi kẻ thù của mình là Kaido hay Big Mom.

3. Điều thú vị là người chặt cánh tay của Kid có thể không phải Shanks

One Piece

Có cảm giác rằng nếu tên hải tặc như Kid nói rằng thủ phạm gây ra tội ác là một băng nhất định, không phải cụ thể tên của thuyền trưởng, thì là thành viên trong băng đã làm chuyện đó trong One Piece?

Có vẻ như nhiều người cho rằng Shanks đã chặt đứt cánh tay trái của Kid. Đặc biệt, cũng có khả năng không phải chính Shanks làm điều đó.

Băng Tóc Đỏ được hải quân biết đến là cân bằng về sức mạnh. Vì vậy, ngay cả những thành viên yếu nhất cũng không nên coi thường. Băng của Shanks còn có Beckman, và thậm chí một thành viên mới như Rockstar cũng có khả năng làm Kid bị thương.

Hãy xem lại One Piece chap 928. Kid nói rằng anh đã mất cánh tay của mình trước băng hải tặc Tóc Đỏ.

Ví dụ, nếu Kid bị mất cánh tay trái do Shanks, tôi nghĩ anh sẽ chỉ nói rằng Shanks là người làm điều đó. Không phải băng Tóc Đỏ.

Kid nói rằng điều này xảy ra trong trận chiến chống lại băng của Shanks, có khả năng thủ phạm là thành viên của băng Tóc Đỏ mà Kid không biết tên. Tôi đang nghi ngờ điều này, bởi vì ở trong One Piece novel A, Shanks đã nói với Ace rằng người làm mình bị thương là băng của Râu Trắng.

Tôi có cảm giác rằng nếu một tên hải tặc như Kid nói rằng thủ phạm gây ra tội ác là một băng nhất định, không phải cụ thể tên của thuyền trưởng, thì là thành viên trong băng đã làm chuyện đó.

4. Kết luận hiện tại là gì?

One Piece

Chúng ta phải chờ xác nhận từ Oda rằng thủ phạm là Shanks hay người của anh, sau thất bại, Kid cố gắng xây dựng một liên minh để chống lại băng Tóc Đỏ, nhưng sự xuất hiện của Kaido đã trì hoãn điều này

Từ những chi tiết chúng ta biết cho đến nay, giả thuyết cho rằng Eustass Kid đang gây rắc rối với băng Tóc Đỏ trước. Sau đó, hóa ra băng của Shanks mạnh hơn anh nghĩ rất nhiều, và cuối cùng Kid bị mất cánh tay trái.

Chúng ta vẫn phải chờ xác nhận từ thánh Oda rằng liệu thủ phạm chính là Shanks hay thành viên của anh. Sau thất bại, Kid đã cố gắng xây dựng một liên minh để chống lại băng Tóc Đỏ lần nữa, nhưng sự xuất hiện của Kaido đã trì hoãn cuộc xung đột giữa anh và Shanks.

Đó là giả thuyết về lý do tại sao Shanks lại chặt tay của Kid trong One Piece. Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Điều gì sẽ xảy ra nếu con người ăn Hito Hito no Mi của Chopper?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

One Piece

Theo: Game4v

Facebook