Naruto: Việc Neji chết là điều không cần thiết

Naruto

Cái chết của Neji Hyuga đã để lại dấu ấn như một trong những cái chết đau buồn nhất lịch sử Naruto. Nó gây sốc và đột ngột, ngay lập tức làm ảnh hưởng tới người hâm mộ.

Cái chết của Neji Hyuga đã để lại dấu ấn như một trong những cái chết đau buồn nhất lịch sử Naruto. Nó gây sốc và đột ngột, làm ảnh hưởng tới fan ngay lập tức. Neji là nhân vật mà người hâm mộ đã theo dõi một thời gian dài và cậu là shinobi rất tài năng. Neji ban đầu được giới thiệu là người kiêu ngạo. Ngay sau đó, series đã tiết lộ rằng cậu có một quá khứ phức tạp đầy đau đớn và phẫn uất.

Khi Neji lớn lên, cậu học cách buông bỏ sự tổn thương và tức giận của mình. Neji trở thành một trong những shinobi được kính trọng và được yêu thích nhất ở Làng Lá. Cậu biến thành người tốt bụng và sức mạnh ngày càng tăng. Vì vậy, người hâm mộ tự hỏi tại sao một nhân vật có nhiều tiềm năng như vậy lại bị giết. Điều này khiến cái chết của Neji trở nên vô cùng khó chấp nhận.

Hinata đã tự đặt mình vào một vị trí dễ bị thương và không hề sử dụng nhãn thuật để cố gắng bảo vệ Naruto

Naruto

Hinata không hề sử dụng bất kỳ khả năng nào mà cô đang sở hữu để cố gắng bảo vệ cho Naruto, Hinata sẵn sàng chết và khiến Neji sử dụng cơ thể của mình như một lá chắn để bảo vệ cả cô cùng với Naruto

Hinata Hyuga được biết đến với tính cách nhút nhát và thiếu tự tin. Là một thành viên của gia tộc Hyuga nên cô sở hữu Byakugan. Hinata được coi là kunoichi yếu ớt, không thể tận dụng hết Huyết kế giới hạn của mình. Trong Đại chiến ninja lần thứ tư, cô đã chiến đấu khá tốt trên chiến trường, Hinata sử dụng Byakugan của mình một cách chính xác và chứng tỏ rằng bản thân đã thành thạo thể thuật.

Với tất cả các kỹ năng Hinata sở hữu, thật kì lạ khi cô không hề sử dụng bất kỳ thứ gì trong số chúng để cố gắng bảo vệ Naruto. Hinata sẵn sàng chết và khiến Neji sử dụng cơ thể của mình như một lá chắn để bảo vệ cả cô cùng với Naruto. Trong trận chiến, điều quan trọng là Hinata nên sử dụng các kỹ năng của mình với khả năng tốt nhất. Nếu cô nghĩ ra cách tận dụng Huyết kế giới hạn của bản thân để bảo vệ thì Neji có thể đã không phải hy sinh bản thân.

Với tư cách là Jonin, Neji được định hướng là có một tương lai tươi sáng

Neji chết

Tác giả để cho người hâm mộ thấy được tiềm năng của Neji và kích thích mọi người bằng việc nhanh chóng được làm Jonin, vậy mà sau đó lại để Neji chết quá sớm trong bộ truyện, đây đúng là một điều vô nghĩa

Neji là một shinobi đặc biệt, cậu tự tạo nên sự khác biệt với bạn bè của mình bằng cách trở thành Jonin nhanh hơn so với những người đồng trang lứa. Neji cần phải thi lại kỳ thi Chunin do thua Naruto Uzumaki. Khi bắt đầu Naruto Shippuden, series đã tiết lộ rằng Neji không chỉ thi lại và vượt qua, mà bây giờ còn đang là Jonin nữa.

Cậu là shinobi trẻ nhất trong thế hệ của mình trở thành Jonin. Rõ ràng là Neji đã xuất sắc vượt qua những người đồng trang lứa. Để cho người hâm mộ thấy được tiềm năng của cậu và kích thích họ bằng việc nhanh chóng được làm Jonin, vậy mà sau đó lại để Neji chết quá sớm trong bộ truyện, đây là một điều vô nghĩa!

Neji thông minh và sở hữu Huyết kế giới hạn mạnh mẽ nhưng lại không cố gắng sử dụng

Neji chết

Tuy Neji hy sinh mạng sống của mình để cứu Hinata với Naruto là điều cao cả và dũng cảm, nhưng thật đáng thất vọng khi thấy cậu không cố gắng sử dụng tới những khả năng mạnh mẽ của mình để bảo vệ họ

Trong phần lớn thời gian của cuộc chiến, Neji đã cố gắng chiến đấu mà không bị thương nặng. Khi Thập Vĩ chuẩn bị tung ra cuộc tấn công khác, một thành viên của tộc Hyuga nhận thấy rằng chiêu thức của Neji và Hinata sẽ không đủ sức. Vào thời điểm đó, Neji, Hinata và các thành viên khác của gia tộc đã kết hợp thuật của họ lại với nhau để ngăn chặn cuộc tấn công.

Neji liên tục được coi là một thiên tài. Và mặc dù cậu hy sinh mạng sống của mình để cứu Hinata với Naruto là điều cao cả và dũng cảm, nhưng thật đáng thất vọng khi thấy Neji không cố gắng sử dụng tới những khả năng đã giúp cậu trở thành một ninja mạnh mẽ như vậy vào thời điểm đó để bảo vệ Naruto, đặc biệt là khi người hâm mộ thấy những nhân vật khác dùng tới mọi thứ họ có để làm chệch hướng các cuộc tấn công.

Không bao giờ có khả năng thay đổi gia tộc Hyuga nữa

Naruto

Thật đáng tiếc vì Neji đã chết, cậu không những không bao giờ có cơ hội thay đổi gia tộc Hyuga nữa, mà còn chết với tư cách là một thành viên của Phân gia và do bảo vệ Tông gia, giống hệt như cha cậu đã làm

Khi Hiashi Hyuga tiếp cận Neji sau khi cậu thua Naruto tại kỳ thi Chunin, ông đã thành thật xin lỗi và đưa cho Neji một bức thư mà cha của cậu đã viết. Vào lúc này, Neji bắt đầu trút bỏ được hận thù với Tông gia và muốn trở nên mạnh mẽ hơn.

Biết được cảm giác có ấn chú và trở thành một phần của Phân gia, cho nên Neji rất muốn được thay đổi gia tộc của mình. Nhưng bây giờ cậu không những không bao giờ có cơ hội thay đổi gia tộc Hyuga, mà còn chết với tư cách là một thành viên của Phân gia và do bảo vệ Tông gia, giống hệt như cha cậu đã từng làm lúc trước.

>>> Xem thêm: Lý do tại sao Naruto lại chọn Hinata

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

naruto

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM